Góp sức trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai được UNESCO công nhận tại Việt Nam năm 2001. Kể từ đó đến nay, ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Tiên luôn nỗ lực vận động nhằm khôi phục và hồi sinh rừng nguyên sinh tại Việt Nam...

Góp sức trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên - ảnh 1

Hoạt động trồng rừng sau lễ ký kết

thuy mien

Ngày 8.7, tại Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, đại diện Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên và Tập đoàn L’Oréal đã ký kết thỏa thuận Trồng rừng cho tương lai.

Tại lễ ký kết, hai bên nhất trí các nội dung về thỏa thuận trồng và chăm sóc 4 ha rừng tại khuôn viên Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027. Đây là nỗ lực của doanh nghiệp đóng góp vào chương trình phục hồi rừng nguyên sinh và bảo tồn hệ sinh thái rừng bền vững tại Việt Nam.

Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai được UNESCO công nhận tại Việt Nam năm 2001. Kể từ đó đến nay, ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Tiên luôn nỗ lực vận động nhằm khôi phục và hồi sinh rừng nguyên sinh tại Việt Nam, tiến tới bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học nhằm hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của biến đối khí hậu tại Việt Nam.

Theo một phần của thoả thuận, hơn 300 nhân viên của L’Oréal Việt Nam đã tham gia lễ trồng cây tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, thuộc Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai. Việc hỗ trợ trồng rừng gồm hai phần, thứ nhất là trồng 3 ha rừng cho tương lai với các giống cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, cẩm lai,... và 1 ha rừng ăn trái cho động vật nhằm bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Chia sẻ về hoạt động Trồng rừng cho tương lai năm 2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn - Phó trưởng phòng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cho biết: Chúng tôi rất vui khi cùng kết hợp với L’Oréal Việt Nam thực hiện hoạt động trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng. Buổi ký kết thực hiện trồng 4 ha rừng hôm nay cũng gửi đến một thông điệp mạnh mẽ việc bảo vệ rừng là trách nhiệm của mỗi chúng ta để bảo vệ môi trường sống cho tương lai”.

Cũng theo bà Thìn, từ năm 2020, Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai cũng yêu cầu phía đối tác đảm bảo kỹ thuật trồng rừng và theo dõi trong vòng 5 năm nhằm đảm bảo chất lượng và sự minh bạch của các dự án thỏa thuận.

Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oréal Việt Nam cũng cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc khu sinh quyển Đồng Nai, được UNESCO công nhận là khu sinh quyển thứ 580 của thế giới để thực hiện các cam kết cụ thể của L’Oréal cho các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU