Google vinh danh 4 sinh viên Việt Nam: 'Không bỏ rơi tài năng lập trình'

Google vinh danh 4 sinh viên Việt Nam: 'Không bỏ rơi tài năng lập trình'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài năng lớn về lập trình và công nghệ thông tin không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn châu Á”, đại diện Google khẳng định.

Trong chương trình “Phát triển ứng dụng vì cộng đồng” diễn ra tại Trường ĐH Hoa Sen (HSU) phối hợp cùng Google tổ chức mới đây, đại diện Google, bà Janise Tan - Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài năng lớn về lập trình và công nghệ thông tin không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn ở châu Á.

Google vinh danh 4 sinh viên Việt Nam: 'Không bỏ rơi tài năng lập trình' - ảnh 1

Điều này được thể hiện qua những thành tích mà các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam đạt được ở các sân chơi lập trình và công nghệ quốc tế. Có thể kể đến thành tích top 3 chung cuộc mà nhóm sinh viên Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen đã đạt được trong cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google vừa qua, và dự án Sharepy của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa lọt top 10 đề án xuất sắc nhất của cuộc thi Solution Challenge 2020.

Google vinh danh 4 sinh viên Việt Nam: 'Không bỏ rơi tài năng lập trình' - ảnh 2

Gần 200 sinh viên tại ĐH Hoa Sen đã có buổi lắng nghe những chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp dự án Gateway trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam thắng giải cao nhất của cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google. Các sinh viên được 'truyền lửa' đam mê để có thể tự tin dấn bước, đưa nhiều đề án thú vị đến với các sân chơi công nghệ quốc tế.

Đặc biệt, đại diện phía Google cũng đã trao chứng nhận vinh danh 4 bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc của Đại học Hoa sen. Vượt qua 835 dự án, trong đó Đông Nam Á có 74 và Việt Nam có 16 dự án, 4 nam sinh Việt đã giành vị trí cao nhất, trở thành top 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi (không chia giải nhất, nhì, ba). Đây là thành tích cao nhất của các đội thi đến từ Việt Nam từ trước đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU