Google và Microsoft dẫn đầu số lượng lỗ hổng bảo mật nửa đầu năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ đã có số lượng lỗ hổng bảo mật nhiều nhất trong nửa đầu năm 2021.
Google và Microsoft dẫn đầu số lượng lỗ hổng bảo mật nửa đầu năm 2021

Theo VentureBeat, Google và Microsoft là 2 công ty có số lượng lỗ hổng bảo mật nhiều nhất trong nửa đầu năm 2021, theo phát hiện của Atlas VPN. Mặc dù không phải tất cả đều có thể gây ra thiệt hại, nhưng tin tặc có thể khai thác một số trong các lỗ hổng để thực hiện cuộc tấn công nghiêm trọng.

Những thông số dữ liệu đều được trích từ báo cáo của Telefonica Tech Cybersecurity Report 2021 H1, tập trung vào thông tin phân tích bảo mật di động và các lỗ hổng phổ biến nhất trong an ninh mạng.

Google và Microsoft dẫn đầu số lượng lỗ hổng bảo mật nửa đầu năm 2021 - ảnh 1

Biểu đồ ghi nhận những công ty chứa nhiều lỗ hổng nhất nửa đầu năm 2021

Ảnh chụp màn hình

Theo báo cáo, Google có 547 lỗ hổng tích lũy trong nửa đầu năm 2021. Việc khai thác các sản phẩm của Google rất phổ biến trong giới tội phạm mạng, đặc biệt là trình duyệt Chrome. Có hơn 3 tỉ người sử dụng trình duyệt này, điều này có thể nói lên được có không ít người dùng internet trở thành nạn nhân của việc tấn công.

Số lượng lỗ hổng nhiều thứ hai được tìm thấy trong các sản phẩm của Microsoft, con số lên đến 432. Các tác nhân đe dọa đã lạm dụng nhiều lỗ hổng của Microsoft Exchange Server để thực hiện tấn công ransomware. Ngoài ra còn có một số kẻ tấn công khác cài đặt trình khai thác tiền ảo vào các lỗ hổng này.

Xếp vị trí thứ ba là Oracle với 316 lỗ hổng. Chúng được tìm thấy trong Oracle WebLogic Server, có chức năng như một nền tảng để phát triển, triển khai và chạy các ứng dụng dựa trên Java của doanh nghiệp. Các lỗ hổng được khai thác có thể cung cấp quyền truy cập vào hệ thống bị ảnh hưởng cho những kẻ tấn công từ xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU