Google tắt tính năng chụp ảnh thiên văn trên Pixel 5 và 4a 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chụp ảnh thiên văn (astrophotography) là tính năng được Google giới thiệu lần đầu tiên khi ra mắt dòng Pixel 4 vào năm ngoái, được mở rộng sang Pixel 4a 5G và Pixel 5.

Google Camera 8.1 sẽ chỉ cho phép Pixel 4a 5G và Pixel 5 sử dụng camera góc rộng để chụp ảnh thiên văn   /// Ảnh chụp màn hình CNET
Google Camera 8.1 sẽ chỉ cho phép Pixel 4a 5G và Pixel 5 sử dụng camera góc rộng để chụp ảnh thiên văn
Ảnh chụp màn hình CNET

Theo Neowin, ở giai đoạn đầu, chụp ảnh thiên văn hoạt động trên cả camera chính và siêu rộng của Pixel 4a 5G và Pixel 5. Nhưng kể từ bản cập nhật Google Camera 8.1, người dùng không còn có thể chụp ảnh thiên văn với camera siêu rộng nữa.

Lý do của việc này bắt nguồn từ những bức ảnh tạo ra bởi camera siêu rộng cần nhiều thời gian hơn để chụp, khiến nhiều người cảm thấy bực bội khi phát hiện mình chọn sai ống kính. Giờ đây, nếu cố gắng sử dụng nó, người dùng sẽ nhận được thông báo chuyển sang zoom 1x.

Cảm biến máy ảnh siêu rộng trong smartphone nổi tiếng là tệ khi nói đến khả năng chụp ở điều kiện ánh sáng yếu, giống như ống kính zoom tele. Điều này không quá ngạc nhiên khi các công ty đầu tư nhiều nhất vào cảm biến chính và cảm biến siêu rộng có xu hướng nhỏ hơn với khẩu độ nhỏ hơn, ngay cả với chế độ ban đêm (Night Mode) cũng không giúp cải thiện nhiều.

Vào tháng 5, người đứng sau những nỗ lực chụp ảnh tính toán của Google là Marc Levoy đã rời khỏi Google. Ông Levoy là người lên tiếng bảo vệ Pixel 4 sử dụng ống kính tele thay vì cảm biến siêu rộng, nhưng Google đã đi ngược lại điều này khi chọn trang bị ống kính siêu rộng trên cả Pixel 4 và Pixel 5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU