Google Street View bổ sung tính năng và thiết bị mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Street View, dự án của Google để chụp những bức ảnh 360 độ từ mặt đất trên khắp thế giới, vừa đón mừng sinh nhật lần thứ 15.

Nhân dịp kỷ niệm, Google cũng tung ra thêm một số tính năng mới cho Street View. Đầu tiên là việc đưa dữ liệu Street View lịch sử vào điện thoại iOS và Android. Tính năng đã tồn tại từ lâu trên các trình duyệt máy tính, nơi người dùng có thể nhấp vào Street View và du hành thời gian qua các kho lưu trữ hình ảnh của Google.

Google Street View bổ sung tính năng và thiết bị mới  - ảnh 1

Tính năng xem ảnh 360 độ theo dòng thời gian trên Street View có mặt trên ứng dụng Android và iOS

chụp màn hình

Khi chạm vào một địa điểm để xem hình ảnh ở Street View, nút "xem thêm ngày" (See more Dates) sẽ xuất hiện bên cạnh năm chụp ảnh, cho phép duyệt qua tất cả ảnh cho khu vực đó từ năm 2007.

Nếu người dùng muốn giúp Google thực hiện kế hoạch chụp ảnh toàn thế giới, công ty ra mắt Street View Studio. Hãng gọi đây là một nền tảng mới với tất cả các công cụ người dùng cần để xuất bản chuỗi hình ảnh 360 một cách nhanh chóng và hàng loạt.

Ứng dụng Street View vẫn dành cho những người muốn xây dựng ảnh toàn cảnh 360 độ từ máy ảnh điện thoại thông minh thông thường, nhưng Google Street View Studio là công cụ dành cho những người có máy ảnh 360 độ.

Trên website của mình, Google đã liệt kê các máy ảnh 360 độ tương thích, từ máy ảnh mắt cá đến Insta360 Pro có giá đến 3.600 USD. Hãng cũng giới thiệu một camera tự phát triển, được chế tạo dành riêng cho Street View với kích thước vừa phải và nặng gần 7 kg.

Google Street View bổ sung tính năng và thiết bị mới  - ảnh 2

Chiếc máy ảnh mới chuyên dụng chụp 360 độ phục vụ cho Street View từ Google

chụp màn hình

Theo Arstechnica, thiết bị mới sẽ giúp tăng cường khả năng ghi dữ liệu ảnh 360 bên cạnh đội xe của hãng. Những chiếc xe chụp Street View được tích hợp những chiếc máy tính lớn, có thể lăn bánh khắp nơi.

Còn thiết bị mới lại hoạt động khép kín, có thể dễ dàng buộc vào nóc của một chiếc ô tô và điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh. Thậm chí còn có một hệ thống mô-đun cho các tiện ích bổ sung như lidar.

Thiết bị này không phải để bán, nhưng Google cho mượn nếu người dùng có thể thuyết phục công ty gửi nếu trình bày được khả năng đóng góp cho dự án Street View.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU