Google Photos kết thúc sao lưu ảnh chất lượng cao miễn phí vào năm sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa công bố một số thay đổi mà họ đưa ra đối với chính sách lưu trữ liên quan đến dịch vụ Google Photos của mình.

Google Photos sẽ không còn lưu trữ ảnh chất lượng cao không giới hạn từ 1.6.2021  /// Ảnh: AFP
Google Photos sẽ không còn lưu trữ ảnh chất lượng cao không giới hạn từ 1.6.2021
Ảnh: AFP

Theo Neowin, công ty đang trên đường tiến đến việc loại bỏ khả năng sao lưu ảnh chất lượng cao không giới hạn miễn phí cho người dùng Photos, có nghĩa là khi người dùng đạt đến giới hạn 15 GB không gian lưu trữ trên Drive, họ sẽ cần mua gói dung lượng để sao lưu nhiều ảnh hơn.

Thay đổi này có hiệu lực kể từ ngày 1.6.2021, có nghĩa là bất kỳ ảnh nào được tải lên ở chất lượng cao cho đến ngày đó sẽ được miễn giới hạn và có thể tải lên miễn phí. Công ty cũng lưu ý rằng dung lượng lưu trữ 15GB bao gồm dữ liệu từ Drive, Gmail và Photos. Thay đổi trong chính sách phù hợp với thay đổi được thực hiện đối với người dùng đã sao lưu hình ảnh “Chất lượng gốc”. Ngoài ra, Google lưu ý rằng người dùng Pixel sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và có thể tiếp tục tải lên các bản sao lưu ở “Chất lượng cao”.

Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ bắt đầu thông báo cho người dùng khi người dùng bắt đầu đạt đến giới hạn dung lượng 15 GB. Công ty cũng khuyến khích người dùng xem ước tính được cá nhân hóa về thời lượng bộ nhớ của mình có thể kéo dài tùy thuộc vào số liệu thống kê sử dụng. Điều này sẽ giúp người dùng lập kế hoạch nâng cấp lên giới hạn bộ nhớ của họ. Công ty cũng sẽ giới thiệu một “công cụ mới trong ứng dụng Photos” vào tháng 6.2021 sẽ giúp người dùng quản lý ảnh và xóa các hình ảnh không mong muốn như hình ảnh bị mờ hoặc tối bằng cách tự động phân loại chúng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thay đổi này nhằm khuyến khích nhiều người dùng nâng cấp lên gói Google One và kiếm tiền từ tính năng sao lưu Photos. Google One cũng bao gồm một dịch vụ VPN mới cho các gói cao hơn và cung cấp các bản sao lưu điện thoại miễn phí cùng phí hàng tháng là 1,99 USD cho 100 GB bộ nhớ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU