Google Photos cho phép khai thác dòng thời gian trên Maps

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google Photos hiện bắt đầu mang đến cho người dùng tận dụng chức năng dòng thời gian trên Maps để họ có thể xem lại ảnh mà mình đã chụp ở đâu vào một ngày cụ thể trong quá khứ.

Tính năng mới giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc hồi tưởng các chuyến đi  /// Ảnh chụp màn hình Engadget
Tính năng mới giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc hồi tưởng các chuyến đi
Ảnh chụp màn hình Engadget

Theo Engadget, đây được xem là một cách mới thú vị để người dùng xem lại tất cả ảnh mà mình đã chụp vào một ngày nhất định. Họ có thể truy cập tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và sau đó nhấn vào biểu tượng Your Map nằm ở gần đầu giao diện.

Khi lần đầu tiên truy cập phần này của Photos, một cửa sổ bật lên sẽ nhắc người dùng truy cập trang hỗ trợ nêu chi tiết cách Google xây dựng dòng thời gian vị trí. Công ty lưu ý một bức ảnh có thể bao gồm dữ liệu vị trí địa lý nếu điện thoại hoặc máy ảnh đã lưu thông tin đó khi người dùng chụp nó hoặc nếu họ gắn thẻ một bức ảnh thông qua ứng dụng theo cách thủ công. Nếu một hình ảnh không được gắn thẻ địa lý, vị trí có thể đã được Google ước tính dựa trên bất kỳ địa danh nào trong hình.

Khi phóng to bản đồ, người dùng cũng có thể thấy một đường màu xanh lam quay lại tuyến đường mà người dùng đã đi vào một ngày nhất định. Nhấn vào tuyến đường sẽ xuất hiện giao diện cài đặt, nơi người dùng có thể tắt tính năng này đi nếu muốn. Người dùng cũng có thể làm điều đó thông qua biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải giao diện.

Do những bức ảnh người dùng chụp bằng điện thoại thường có dữ liệu vị trí địa lý đính kèm nên sẽ không bất ngờ nếu Google chỉ cần một thời gian ngắn để tổng hợp điều này. Nhìn chung, tính năng này là một cách tiện lợi để người dùng hồi tưởng lại chuyến đi trong quá khứ, đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều nơi trên thế giới vẫn đang siết chặt chính sách hạn chế đi lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU