Google.org thúc đẩy nhận thức về an toàn mạng tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Quỹ tài trợ Google.org thông báo tài trợ CFC Việt Nam để triển khai dự án "Công dân số văn minh" trị giá 125.000 USD, với kỳ vọng tiếp cận và nâng cao nhận thức cho 1 triệu người dùng internet trẻ tuổi trong năm 2022.

Dự án là một trong nhiều nỗ lực của Google thuộc Chương trình An toàn hơn cùng Google, triển khai từ năm 2021 nhằm nâng cao kiến thức trên không gian mạng.

Buổi tập huấn online chương trình "Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google" cho các thầy cô giáo tại tỉnh Lào Cai do CFC Việt Nam triển khai trong tháng 11.2021

chụp màn hình

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống người Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội và với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ. Việt Nam có 69 triệu người dùng internet tính đến tháng 1.2021, chiếm 70,3% tổng dân số, 72 triệu tài khoản mạng xã hội. Chính vì thế, việc phổ biến cho thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam về những quy tắc ứng xử, kỹ năng cần thiết của một công dân số văn minh là cần thiết.

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2022 với ba nội dung: Phòng tránh lừa đảo trên mạng, ứng xử văn minh trên mạng và sống thật trên mạng ảo.

Các nội dung này được thể hiện qua ba hoạt động chính là đào tạo, tập huấn; tổ chức chiến dịch sáng tạo video clip 60 giây với nội dung cổ động thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện công dân mạng văn minh; sản xuất và lan tỏa các video clip, bài hát tuyên truyền với các chủ đề nội dung của dự án.

Bà Marija Ralic - Quản lý Google.org khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ về dự án: “Thanh niên được trang bị kỹ năng kỹ thuật số có thể tận dụng được đầy đủ các cơ hội do internet mang lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng tài trợ cho dự án “Công dân số văn minh” do CFC triển khai thực hiện. Dự án sẽ giúp nhiều thanh thiếu niên Việt Nam điều hướng thế giới kỹ thuật số một cách an toàn và có thể tham gia vào nền kinh tế số đang phát triển của quốc gia”.

Bình luận

Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!