Google Messages gặp lỗi gây hao pin điện thoại Samsung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các báo cáo cho biết smartphone Samsung đã bị hao pin nhanh chóng vì lỗi từ ứng dụng Google Messages.

Samsung đã đưa Google Messages là ứng dụng nhắn tin mặc định cho các điện thoại flagship của hãng tại Mỹ. Trong khi tại các thị trường khác, máy vẫn dùng ứng dụng Message của riêng hãng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng sử dụng Google Messages trên máy báo cáo một lỗi trong ứng dụng này đang làm tiêu hao pin điện thoại vì để máy ảnh luôn bật.

Theo Sammobile, nhiều người dùng viết trên Reddit về một lỗi trong ứng dụng Google Messages khiến máy ảnh luôn mở trong nền. Điều này khiến thiết bị quá nóng và cũng làm giảm tuổi thọ của pin. Lỗi liên quan đến tính năng trong ứng dụng, cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh và đính kèm vào tin nhắn.

Bản cập nhật gần đây cho ứng dụng đã phát sinh lỗi khiến ứng dụng máy ảnh thỉnh thoảng chạy ngay cả khi Google Message đang ở chế độ nền, dẫn đến máy quá nóng và nhanh hết pin.

Google Messages gặp lỗi gây hao pin điện thoại Samsung  - ảnh 1

Cách tạm thời khắc phục lỗi là ngừng cho phép ứng dụng Google Messages quyền dùng máy ảnh

chụp màn hình

Google hiện chưa xác nhận lỗi này. Dù vậy có một giải pháp để ngăn ứng dụng Google Messages gây hao pin và nóng máy bằng cách từ chối cấp quyền sử dụng máy ảnh trên điện thoại. Điều này có thể được thực hiện thông qua menu Thông tin ứng dụng (App Info) trong phần Cài đặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU