Google làm mới YouTube cho iOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google vừa cập nhật ứng dụng YouTube dành cho iOS, bản sửa đổi đầu tiên kể từ khi Apple bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển tiết lộ thông tin liên quan đến quyền riêng tư của người dùng và xử lý dữ liệu.

YouTube cho iOS được làm mới nhằm đáp ứng yêu cầu quyền riêng tư mới của Apple  /// Ảnh: Reuters
YouTube cho iOS được làm mới nhằm đáp ứng yêu cầu quyền riêng tư mới của Apple
Ảnh: Reuters

Theo AppleInsider, phiên bản mới nhất của YouTube trên iOS bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất. Trang App Store tương ứng liệt kê dữ liệu nào mà YouTube có thể sử dụng để theo dõi người dùng và chỉ định thông tin có thể được thu thập và liên kết với danh tính của người dùng.

Được biết, một số ứng dụng của Google đã không được cập nhật kể từ khi Apple bắt đầu yêu cầu cái gọi là “nutrition labels” về quyền riêng tư vào đầu tháng 12. Chúng bao gồm Gmail, Chrome, Google Maps, Google Drive...

Chương trình của Apple được thiết kế để cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về cách dữ liệu của họ được các nhà phát triển tận dụng. Theo các quy tắc, nhà sản xuất ứng dụng phải tiết lộ dữ liệu nào đang được thu thập bởi chính họ hoặc bên thứ ba và nêu chi tiết cách thông tin đó có thể được sử dụng.

Được biết, sau khi Apple công bố các chính sách đối với quyền riêng tư trên App Store, một số suy đoán cho biết Google đã bỏ qua việc tiết lộ quyền riêng tư bằng cách trì hoãn việc triển khai các bản cập nhật định kỳ. Tuy nhiên, Google sau đó đã bác bỏ những tuyên bố này khi công bố kế hoạch cập nhật bộ ứng dụng iOS của mình trong vài tuần, mặc dù chi tiết thời gian chưa được đưa ra.

Đầu tuần này, ứng dụng Gmail bắt đầu cảnh báo người dùng rằng phiên bản iOS hiện tại đã lỗi thời và không bao gồm các tính năng bảo mật mới nhất của Google. Sau đó Google nhanh chóng cập nhật máy chủ của mình để xóa cảnh báo này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU