Google hoàn tất mua lại một phần bộ phận smartphone HTC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google và HTC vừa chính thức ra thông báo hoàn tất hợp đồng trị giá hàng tỉ USD mà Google chi cho công ty Đài Loan để mua lại một phần doanh nghiệp di động của họ.

Một phần doanh nghiệp HTC đã được Google mua lại với giá 1,1 tỉ USD  /// Ảnh: Reuters
Một phần doanh nghiệp HTC đã được Google mua lại với giá 1,1 tỉ USD
Ảnh: Reuters

Theo Engadget, nội dung thỏa thuận giữa hai công ty cho biết nhóm nghiên cứu của HTC đứng đằng sau việc phát triển điện thoại Pixel sẽ gia nhập Google cùng với giấy phép không độc quyền về sở hữu trí tuệ.

HTC cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các thiết bị di động dưới thương hiệu riêng, cùng với đó tập trung vào dòng Vive để cạnh tranh với các công ty khác trong lĩnh vực thực tế ảo (VR). Không dừng lại ở đó, công ty cũng sẽ theo đuổi những đổi mới trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI)...

Người đứng đầu mảng phần cứng Google Rick Osterloh cho biết trên blog của công ty rằng các nhân viên bổ sung từ HTC sẽ giúp công ty hoàn thiện sứ mệnh tạo ra trải nghiệm hữu ích triệt để cho mọi người trên thế giới bằng cách kết hợp một cách tốt nhất giữa AI, phần mềm và phần cứng của Google.

Ông Osterloh cũng nói thêm, sau thỏa thuận này, Đài Loan sẽ trở thành cơ sở kỹ thuật lớn nhất của Google ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là năm thứ ba của Google trong việc phát triển phần cứng và đây chỉ là một phần trong cam kết lâu dài với phần cứng của công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU