Google Drive trao đặc quyền cho thiết bị Nexus

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi mọi người chỉ có thể lưu trữ những bức ảnh và video có giới hạn về độ phân giải lên dịch vụ Google Photos, thì Google có thể sẽ mang đến một đặc quyền hấp dẫn cho người dùng thiết bị Nexus.

Điện thoại Nexus sẽ nhận được những ưu đã đặc biệt trên Google Drive /// Ảnh: AFP
Điện thoại Nexus sẽ nhận được những ưu đã đặc biệt trên Google Drive
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Google sẽ cung cấp khả năng lưu trữ miễn phí và không giới hạn kích thước cho các bức ảnh và video lên Google Drive. Điều này được phát hiện thông qua gói APK Google Photos v1.21 bởi trang công nghệ Android Police, nơi có một khối văn bản được tạm hiểu là không có giới hạn cần thiết.

“Với Nexus, bạn có thể sao lưu tất cả những gì mình muốn. Lưu trữ không giới hạn sẽ áp dụng cho hình ảnh và video chất lượng gốc được tải lên từ điện thoại Nexus của bạn”, văn bản cho hay.

Tuy nhiên, Android Police chỉ ra rằng điều này không phải là một thay đổi hoàn hảo cho tất cả bức ảnh chụp bởi dòng điện thoại Nexus, bởi hầu hết các điện thoại Nexus chỉ trang bị camera cấp thấp. Điều khoản mới chỉ được xem là tin vui cho người dùng Nexus 5X và 6P vì hai điện thoại này có khả năng quay phim 4K.

Với những chính sách hỗ trợ hình ảnh và video mới, khả năng lưu trữ không nén video 4K sẽ giúp chủ sở hữu các thiết bị cầm tay Google cảm thấy yên tâm hơn trong việc giải phóng giới hạn lưu trữ trên điện thoại của mình.

Không có thông tin về chính sách của Google có được áp dụng cho hành vi lấy ảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh chuyên nghiệp di chuyển lên một điện thoại Nexus. Có thể Google sẽ áp dụng những điều khoản nhất định để ngăn chặn những hành vi này.

Hai thông tin khác từ APK Google Photos bao gồm khả năng tiếp xúc và điều khiển độ tương phản cho trình biên tập hình ảnh trong Google Photos cũng như một vài thay đổi về khả năng xem album và một vài tùy chọn phân loại mới cho các album.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU