Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam với hình ảnh hoa sen, áo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người trẻ đã cảm thấy bất ngờ, tự hào khi Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam với hình ảnh người áo dài, hoa sen…

Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam  /// Chụp màn hình
Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam
Chụp màn hình

Sáng 2.9, nhiều người trẻ đã cảm thấy bất ngờ và tự hào khi Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam với những hình ảnh là cảnh chèo thuyền, người phụ nữ mặc áo dài, hoa sen… 

Là người chia sẻ hình ảnh Google Doodle vào ngày Quốc khánh trên mạng xã hội từ sáng sớm, Đỗ Quốc Duy, 20 tuổi, SV Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, chia sẻ: “Mình rất bất ngờ, tự hào khi thấy hoa sen, áo dài trên Google, vì đây là những hình ảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam”.

Khi nhắc đến hình ảnh trên Google Doodle sáng nay, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, 23 tuổi, làm việc tại tòa nhà số 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM, cho biết khung cảnh đó rất gần gũi, bởi vì hình ảnh hoa sen, áo dài, nón lá... gắn liền với người Việt. Mình tin rằng những người con Việt xa xứ khi nhìn vào hình ảnh đó sẽ nhớ về quê hương có mình.

Google Doodle chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam với hình ảnh hoa sen, áo dài - ảnh 1

Các bạn trẻ chọn hình ảnh áo dài, hoa sen để chụp hình lưu niệm

Ảnh: Như Ý cung cấp

Mỹ Duyên chia sẻ thêm: "Cho dù xã hội và ngành công nghiệp thời trang phát triển đến đâu thì với mình áo dài vẫn đẹp nhất. Mỗi dịp lễ tết, hay đi chùa mình đều chọn trang phục áo dài...”.

Trong khi đó, Trần Minh Huy,  25 tuổi, làm nghề chụp ảnh tự do tại TP.HCM, cho biết ngoài những bối cảnh hiện đại thì nhiều người trẻ hiện nay vẫn chọn cảnh đầm sen, áo dài... để chụp ảnh cưới hoặc lưu niệm.

“Mỗi lần chụp với hoa sen, hay áo dài đều mang lại cho mình một cảm hứng rất mới mẻ. Từ đó mình có thể tìm ra nhiều góc chụp mới, tạo ra nhiều bộ ảnh đẹp hơn”, Huy nói.

Trong phần miêu tả Google còn nhấn mạnh, hoa sen - loài hoa rực rỡ trong hình ảnh chủ đạo của Doodle mừng Quốc khánh 2.9 của Việt Nam không chỉ làm sáng bừng cảnh sắc của Việt Nam mà còn ăn sâu vào bản sắc văn hóa của đất nước, tạo cảm hứng cho các công trình kiến trúc cho tới ẩm thực độc đáo. Hình dáng đặc biệt của hoa sen được tìm thấy trong thiết kế của nhiều chùa, đền và đình làng Việt Nam từ thời Lý và Trần, như chùa Một Cột nổi tiếng ở Hà Nội. Ngoài giá trị biểu tượng lâu bền, hoa sen còn được dùng để pha trà sen - một phần thiết yếu trong nhiều lễ kỷ niệm của người Việt.

"Chúc mừng Quốc khánh Việt Nam!", Google kết thúc phần giới thiệu về Doodle mừng ngày Quốc khánh 2.9 của Việt Nam. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU