Google cố tuyển nhà đồng sáng lập ethereum với mức lương 'bèo bọt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồi tháng 5, triệu phú tiền mã hóa Vitalik Buterin hỏi người theo dõi Twitter rằng anh có nên bỏ ethereum để đầu quân cho Google hay không. Hôm nay, thêm nhiều chi tiết của lời đề nghị trên được hé lộ.

Vitalik Buterin /// Ảnh: ETHNews
Vitalik Buterin
Ảnh: ETHNews

Cụ thể, trong dòng tweet hồi tháng 5, nhà đồng sáng lập ethereum kiêm triệu phú 9x Vitalik Buterin đăng tải ảnh chụp màn hình lá thư gửi từ Google với lời mời về làm việc. Buterin sau đó lập bảng thăm dò, để hỏi những người theo dõi anh trên Twitter rằng liệu anh có nên rời ethereum để về làm cho Google hay không.

Cuộc thăm dò nhận được hơn 2.000 phiếu bầu, 59% trong số này cho rằng anh không nên đầu quân cho Google. Khoảng hơn 40% người có ý kiến ngược lại. Vài giờ sau đó, Buterin xóa dòng tweet vì không ẩn thông tin nhà tuyển dụng.

Trang CNN khi đó cho biết rất khó có khả năng Buterin rời ethereum để về với Google sau thành công mà anh có. Nhà đồng sáng lập 24 tuổi từng được tạp chí Forbes cho là sở hữu từ 400-500 triệu USD trong danh sách những người giàu nhất làng tiền mã hóa

Google cố tuyển nhà đồng sáng lập ethereum với mức lương 'bèo bọt' - ảnh 1
Dòng tweet mà Vitalk Buterin đăng tải hồi tháng 5 về lời mời làm việc từ Google
Ảnh: Twitter

Ethereum là nền tảng thúc đẩy xu hướng gọi vốn cho dự án tiền mã hóa mới (ICO), hiện có giá trị thị trường là 30 tỉ USD. Buterin từng cộng tác với Microsoft, BP và ngân hàng JPMorgan.

Theo Business Insider, dòng tweet trong tháng 5 của Buterin khiến nhiều người suy đoán về việc Google có thể quan tâm đến việc tuyển dụng nhà sáng lập triệu phú. Tuy nhiên thông tin mới cho biết sự thật không hẳn như thế. Tại cuộc trò chuyện trong một sự kiện diễn ra ở San Francisco, Buterin chia sẻ Google có liên lạc với anh, song không phải là để mời về làm vị trí cao cấp, theo Forbes.

“Tôi hy vọng tất cả chúng ta đều nhận ra rằng đó chỉ là trò đùa. Có ai đó ở phòng nhân sự Google gửi mail cho tôi, rất có thể vì thuật toán máy học phân tích trang GitHub của tôi và nhận thấy rằng tôi đạt điểm cao trong Olympiad quốc tế. Rõ ràng là, tôi rất phù hợp làm ứng viên cho vị trí nhận lương thực tập”.

Dù Google nổi tiếng là trả lương hậu cho thực tập sinh, có vẻ như đây không phải là lời đề nghị hấp dẫn với Buterin, người mà ngay cả khi thị trường tiền mã hóa lao dốc mạnh, vẫn còn được ước tính là sở hữu khoảng 100-200 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU