Google chấp nhận yêu cầu xóa số điện thoại khỏi kết quả tìm kiếm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau một thời gian dài chấp nhận yêu cầu xóa một số thông tin cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm, giờ đây Google bắt đầu mở rộng hơn khả năng này.

Theo Engadget, Google đã mở rộng chính sách để cho phép người dùng yêu cầu xóa thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ nhà của họ khỏi kết quả tìm kiếm. Người dùng cũng có thể yêu cầu Google xóa thông tin đăng nhập nếu chúng xuất hiện trong các truy vấn.

Google chấp nhận yêu cầu xóa số điện thoại khỏi kết quả tìm kiếm - ảnh 1

Google đang thực hiện các nỗ lực bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của người dùng

AFP

Lập trường trước đây của công ty đó là giới hạn các yêu cầu đối với các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như có số liên lạc lừa đảo, cũng như các mục tiêu gian lận dễ thấy như thông tin chi tiết về ngân hàng và thẻ tín dụng để mọi người tránh. Google vẫn sẽ xem xét các yêu cầu để đảm bảo các dữ liệu đảm bảo tính trung thực, chẳng hạn công ty sẽ không xóa các tham chiếu thuộc về hồ sơ công khai.

Việc mở rộng hoạt động xóa dữ liệu khỏi kết quả tìm kiếm theo sau những nỗ lực gần đây của Google nhằm hạn chế sự lan truyền các thông tin nhạy cảm. Kể từ năm ngoái, người dùng Google dưới 18 tuổi có thể yêu cầu xóa ảnh của họ khỏi các tìm kiếm hình ảnh. Tuy nhiên, đây có thể là một trong những bước phát triển quan trọng hơn.

Mặc dù chính sách mở rộng vẫn chưa được đảm bảo để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng nó có thể ngăn cản những kẻ lừa đảo hay quấy rối đang dựa vào tìm kiếm nhanh trên Google để đạt được mục tiêu của chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU