Google bí mật thử nghiệm với băng tần 6 GHz tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài liệu từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa hé lộ việc Google đang thử nghiệm băng tần 6 GHz tại 17 bang ở nước này.

Vẫn chưa rõ mục tiêu chính của Google đối với thử nghiệm này /// Ảnh chụp màn hình TheVerge
Vẫn chưa rõ mục tiêu chính của Google đối với thử nghiệm này
Ảnh chụp màn hình TheVerge

Theo TheVerge, tài liệu từ FCC mô tả Google muốn thử nghiệm băng tần 6 GHz với mục đích “tạo thông tin kỹ thuật liên quan đến tiện ích đến từ các băng tần dạng này, nhằm vào việc cung cấp những kết nối băng thông rộng có độ tin cậy cao”.

Công ty cũng dự kiến việc thử nghiệm sẽ kéo dài hơn 2 năm và xin phép được thực hiện tại 26 thành phố và thị trấn trên 17 bang của Mỹ gồm Arizona, California, Colorado, Florida, Georgia, Illinois, Iowa, Kansas, Nebraska, Nevada, New York, North Carolina, Oklahoma, Oregon, Texas, Utah và Virginia.

Đó là toàn bộ thông tin có thể trích ra từ tài liệu của FCC. Thực tế, Google có nhiều lý do để làm việc với băng tần 6 GHz, ví dụ như họ đang muốn thử nghiệm một dịch vụ internet gia đình nào đó có tiềm năng phát triển trong tương lai và trực thuộc Google Fiber Webpass. Webpass là dịch vụ thuộc Google Fiber, cung cấp internet không dây điểm-điểm cho các tòa nhà có công suất truy cập cao như văn phòng và căn hộ.

6 GHz được kỳ vọng sẽ giúp kết nối mạng nhanh hơn và đảm bảo hơn vì nó có thể mang nhiều băng thông hơn 2,4 GHz hoặc 5 GHz và các thiết bị sẽ ít bị nhiễu sóng nhờ vào nó. Nhưng giống như việc 5 GHz cung cấp phạm vi sóng ngắn hơn 2,4 GHz, nhiều khả năng 6 GHz còn có phạm vi ngắn hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU