Gọi VĐV nữ bóng chuyền Việt Nam là đàn ông, phóng viên báo chí phải xin lỗi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Prechachan Wiriyanupappong - phóng viên báo chí Liên đoàn bóng chuyền châu Á, được cử sang tác nghiệp tại SEA Games 31 phải lên tiếng xin lỗi khi gọi VĐV đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là đàn ông.

Gọi VĐV nữ bóng chuyền Việt Nam là đàn ông, phóng viên báo chí phải xin lỗi - ảnh 1

Trên trang chủ Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) vừa đưa ra thông báo xin lỗi vì Phóng viên của AVC được cử sang Việt Nam tác nghiệp SEA Games 31 gọi VĐV nữ bóng chuyền nước chủ nhà là đàn ông.

Gọi VĐV nữ bóng chuyền Việt Nam là đàn ông, phóng viên báo chí phải xin lỗi - ảnh 2

Bích Tuyền (10) trong một pha tấn công

Hà Phương

Thông báo xin lỗi viết: “Thay mặt cho AVC và là cán bộ báo chí AVC được bổ nhiệm làm Đại biểu Báo chí cho giải đấu SEA Games Volleyball lần thứ 31 tại Quảng Ninh, Việt Nam trong khoảng thời gian 12 - 22.5.2022, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về sự “không phù hợp về từ ngữ” được sử dụng trong thông tin thời sự về trận đấu nữ giữa Thái Lan và Việt Nam vào thứ ba, ngày 17.5.2022. Mục đích thực sự của tôi là dùng từ "đàn ông" chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyền trông vẻ bề ngoài của cô ấy rất mạnh mẽ, nhưng hóa ra sai lầm lớn của tôi khi từ ngữ này có thể dẫn dắt hiểu lầm về giới tính, sự xúc phạm, điều không nên xảy ra trong thể thao, khi gia đình bóng chuyền chúng ta luôn đặt tầm quan trọng của bình đẳng giới lên hàng đầu. Tôi xin lỗi vì những "những sai lầm bất cẩn" của tôi có thể khiến "bất cứ ai liên quan" cảm thấy tồi tệ. Tôi hứa sẽ tuân thủ sự hiểu biết rõ, công bằng và đúng thông tin về sự nghiệp báo chí của mình để mang lại những tin tức đáng tin cậy dựa trên sự thật trên các nền tảng truyền thông xã hội của AVC. Cảm ơn vì sự thông cảm và tha thứ của tất cả mọi người”.

Gọi VĐV nữ bóng chuyền Việt Nam là đàn ông, phóng viên báo chí phải xin lỗi - ảnh 3

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang chơi khá tốt

Lã Nghĩa Hiếu

Bích Tuyền dù đang gặp chấn thương cơ bụng nhưng cô cũng chơi khá tốt trong những lần được HLV Thái Thanh Tùng tung vào sân.

Hiện tại, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhắm đến trận đấu với Philippines ngày 19.5 để giành quyền đấu trận chung kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU