Gọi tô hủ tíu chay và dĩa cơm sườn, bị 'chặt chém' 500.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội, hai anh em ruột bị chủ một quán ăn trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Long An, 'chặt chém' 500.000 đồng cho một tô hủ tíu chay và dĩa cơm sườn. 

Thực khách bị "chặt chém" /// ẢNH: Chụp lại từ clip trên mạng xã hội
Thực khách bị "chặt chém"
ẢNH: Chụp lại từ clip trên mạng xã hội

Sáng 23.1, ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An), cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức đã kiểm tra quán ăn nằm ven quốc lộ 1 (thuộc địa bàn xã Thạnh Đức) bị tố tính giá "chặt chém" thực khách.

Tuy nhiên, khi làm việc với đoàn kiểm tra, chủ quán không thừa nhận hành vi "chặt chém" và nói đã tính đúng giá; đồng thời phủ nhận quơ tay làm hư điện thoại của khách.

Theo một clip đang lan truyền trên mạng xã hội, khoảng 19 giờ ngày 22.1, hai anh em ruột từ TP.HCM về Trà Vinh đón Tết Canh Tý 2020 với gia đình. Khi đến Km 1936 trên quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn ấp 2, xã Thạnh Đức, cả 2 ghé vào một quán ăn ven đường, hai anh em gọi một tô hủ tíu chay và một dĩa cơm sườn, khi đem thức ăn ra, người của quán nói giá 500.000 đồng.

Bị tính giá "cắt cổ", người em gái phản ứng không ăn sau đó lấy điện thoại quay lại sự việc. Lập tức, một thanh niên trong quán bước ra cự cãi, cho rằng tự ý quay clip không được sự đồng ý là khó chấp nhận. Nói xong, người này quơ tay làm điện thoại của cô gái rơi xuống đất.

Người anh của cô gái cũng phản ứng vì bị "chặt chém" giá quá cao nhưng cuối cùng phải chấp nhận.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng, đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức tiến hành kiểm tra đột xuất. Tại đây, chủ quán (quê Bà Rịa - Vũng Tàu) xuất trình giấy phép kinh doanh, quán không có nhân viên, và nói: “Chỉ tính 40.000 đồng cho một món, quán không tính giá như vậy. Nếu cần kêu hai khách đó quay lại để đối chất”.

“Do khách đã về quê, chưa có địa chỉ cụ thể và không chứng cứ chứng minh nên đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc chứ chưa có cơ sở xử lý hành vi "chặt chém” ", ông Huân nói.

Theo phản ánh, trước đó, quán ăn này cũng bị tố "chặt chém" 2 tô hủ tíu giá 200.000 đồng nhưng chỉ có 2 lát thịt mỏng, nước lèo đã nguội không thể ăn được. Dù bị tính giá "cắt cổ" và không ăn được, khách vẫn phải trả tiền. Phát hiện kiểu làm ăn gian dối này, UBND xã Thạnh Đức đã kiểm tra nhưng vẫn không thể xử lý vì khách đã đi về miền Tây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU