Gội đầu đúng cách để tóc khỏe đẹp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nghiên cứu cho thấy trong số 10 phụ nữ chỉ có khoảng 3 người gội đầu đúng cách. 

Gội đầu đúng cách, tóc bạn sẽ khỏe hơn - Ảnh: Shutterstock
Gội đầu đúng cách, tóc bạn sẽ khỏe hơn - Ảnh: Shutterstock

(TNO) Các nghiên cứu cho thấy trong số 10 phụ nữ chỉ có khoảng 3 người gội đầu đúng cách. 

Gội đầu đúng cách, tóc bạn sẽ khỏe hơn - Ảnh: ShutterstockGội đầu đúng cách, tóc bạn sẽ khỏe hơn - Ảnh: Shutterstock

Gội đầu không phải là một việc làm khó khăn, tuy nhiên gội đầu đúng lại là vấn đề khác. Thật ra việc gội đầu đúng cách tạo ra một sự khác biệt đáng kể cho mái tóc của bạn. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chăm sóc mái tóc của mình tốt hơn, theo Womanitely.

Gội đầu bằng nước nóng?

Bạn đã từng nghe lời khuyên đừng nên gội đầu bằng nước nóng? Sự thật thì bạn không nên gội bằng nước nóng nhưng nước ấm lại rất tốt cho việc làm sạch da đầu. Nước ấm giúp bạn mở các lỗ chân lông và các lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn trên da đầu một cách hiệu quả nhất.

Xoa dầu gội lên tóc hay lên da đầu?

Thông thường mọi người xoa dầu gội lên tóc để gội. Nhưng đây là việc làm sai lầm. Hãy làm đúng bằng cách thoa dầu gội lên da đầu, mát xoa nhẹ nhàng và xả sạch bằng nước ấm. Nếu tóc của bạn quá bẩn và da đầu có nhiều chất nhờn, bạn hãy xoa dầu gội lên da đầu, dùng lòng bàn tay thoa đều và di chuyển nhẹ nhàng xuống đuôi tóc.

Thêm độ bóng cho tóc bằng nước lạnh

Bạn chỉ có thể tin điều này nếu bạn làm thử. Sau khi gội đầu hãy xả lại một lần bằng nước lạnh để thấy mái tóc của bạn trông bóng sáng đến mức nào. Bạn không cần dùng nước quá lạnh để khiến tóc sáng bóng hơn, chỉ cần xả tóc lại bằng một ít nước mát là đủ.

Sử dụng dầu xả trước

Bí quyết này không phải dành cho tất cả phụ nữ. Nếu bạn có một mái tóc quá dài, hãy thử dùng dầu xả trước khi dùng dầu gội. Việc này giúp bạn ngăn chặn hư hại tóc và giúp gội sạch mái tóc dài của bạn nhanh hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU