TNO

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

04/06/2015 23:15 GMT+7

Cùng thử làm gỏi bò nhúng giấm như món khai vị chua ngọt để kích thích vị giác của cả nhà nhé.

Cùng thử làm gỏi bò nhúng giấm như món khai vị chua ngọt để kích thích vị giác cả nhà nhé.

>> Hấp dẫn gỏi đu đủ cá rô
>> Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò phi lê loại ngon, sớ mềm.

- 1 củ hành tây lớn

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Rau thơm hỗn hợp: rau răm, húng quế, húng lủi, ngò gai, ngò rí.

- Mè rang vàng

- Giấm

Nước mắm trộn gỏi:

- 2-3 tép tỏi

- Ớt

- 2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

Thực hiện:

- Thịt bò cho vào tủ đông đá chừng 2-3 tiếng cho thịt hơi cứng lại (thịt vẫn xốp xốp). Lúc này dùng dao sắc cắt mỏng thịt theo sớ ngang rất dễ.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Hành tây cắt khoanh mỏng theo chiều ngang, ướp với 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh giấm. Để 15 phút cho hành ngấm và bớt hăng.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ

- Pha nước mắm trộn gỏi: Hoà tan đường+ nước mắm+ nước cốt chanh. Sau đó cho tỏi ớt băm vào, quậy đều.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Mè rang vàng

- Chuẩn bị nước giấm để trụng sơ thịt bò. Pha 250 ml nước với 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh giấm + 1 nhúm muối. Nấu sôi lên.

- Cho thịt bò vào, tắt bếp nhắc xuống ngay, đừng để chín quá. Món này ăn lúc thịt còn hơi tái mới ngon, tuy nhiên nếu ngại thì bạn vẫn có thể trụng chín thịt.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Chuẩn bị một tô lớn, cho các nguyên liệu gồm hành tây, thịt bò, rau thơm, nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

- Dọn gỏi ra đĩa, bên trên rắc mè rang vàng. Món gỏi bò nhúng giấm ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Gỏi bò nhúng giấm hấp dẫn dễ làm

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.