Gmail ngày càng thông minh hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trí thông minh nhân tạo trên Gmail lần đầu xuất hiện cho người dùng iOS và sẽ cần thêm thời gian để bản nâng cấp cho Android được phát hành.

Lựa chọn thông báo email tích hợp AI giúp người dùng không bị làm phiền /// Ảnh: VentureBeat
Lựa chọn thông báo email tích hợp AI giúp người dùng không bị làm phiền
Ảnh: VentureBeat

Tính năng tùy chọn thông báo ở mức độ “Ưu tiên cao” là một trong những cập nhật mới được Google công bố trong kế hoạch thiết kế lại Gmail từ tháng 4 vừa rồi. Hiện tại, người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS đã có thể cập nhật tính năng này cho máy của mình.

Sử dụng cả công nghệ máy học lẫn trí thông minh nhân tạo, khả năng mới của Gmail được thiết kế nhằm mang đến lựa chọn chỉnh thông báo ứng dụng chỉ hiện khi có email quan trọng, thay vì hiện tất cả như trước đây.

Theo Neowin, tính năng này giúp người dùng kiểm soát thông báo khi Gmail quá tải bởi email từ hàng loạt dịch vụ như mạng xã hội, diện đàn, thư mời quảng cáo… gây phiên toái.

Google ban đầu chỉ tung ra tính năng trên dành cho ứng dụng có tên Inbox, một dịch vụ email được hãng giới thiệu từ năm 2014.

Để bật lựa chọn chỉ hiển thị thông báo đối với email “Ưu tiên cao”, người dùng truy cập vào mục cài đặt của ứng dụng Gmail và chọn “High priority only” ("Chỉ hiển thị thông báo ưu tiên cao” trong đề mục “Notifications”).

Đại diện Google cho biết người dùng thiết bị Android sẽ phải chờ thêm ít thời gian trước khi nhận được bản cập nhật đầu tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU