gluten

 /// ShutterStock

Gluten và nguy cơ tiểu đường ở thai nhi

0
Thai phụ bổ sung lượng lớn gluten - một loại chất đạm có trong lúa mì, lúa mạch - có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 ở người con sau này, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Medical Journal.
Cà ri, ớt, tiêu và loại gia vị cay khác có thể kéo dài triệu chứng của bệnh vẩy nến /// Ảnh minh họa: ShutterStock

5 loại thực phẩm khiến bệnh vẩy nến thêm nặng

0

Vẩy nến là loại bệnh ngoài da khá phổ biến. Một số loại thực phẩm khi ăn vào có thể khiến bệnh thêm nặng. Thế nhưng, không phải người bị vẩy nến nào cũng biết để phòng tránh.

Rong biển có hàm lượng i ốt cao tốt cho bệnh nhân suy tuyến giáp /// Shutterstock

Bệnh nhân tuyến giáp nên ăn uống như thế nào?

0
Bệnh nhân tuyến giáp cần cẩn thận trong chế độ ăn uống để ngăn chặn bệnh tiến triển. Các vấn đề về tuyến giáp nếu không được điều trị có thể gây vô sinh, béo phì và bệnh tim mạch…
Đậu phộng là thủ phạm thúc đẩy sự viêm nhiễm tăng cao - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm cần tránh khi bị viêm khớp

0
Không chỉ kích hoạt phản ứng viêm thêm trầm trọng, một số thực phẩm sau còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác như mụn trứng cá, béo phì, bệnh tim và tiểu đường, theo Healthgrades.
Trào lưu 'nói không với gluten'

Trào lưu 'nói không với gluten'

0

(TNTS) Chỉ 1% dân số thế giới được chẩn đoán bị bệnh celiac (bệnh lý đường ruột vì nhạy cảm với gluten) nhưng gần đây trào lưu sử dụng thực phẩm không chứa gluten lại được đẩy lên cao một cách vô lý, gây ra những hiểu nhầm về loại protein này.

Rối loạn tiêu hóa do gluten

Rối loạn tiêu hóa do gluten

0
Dị ứng một số thực phẩm là chứng bệnh trở nên phổ biến hơn nhiều năm nay, dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
Ăn gì khi bị hội chứng ruột kích thích?

Ăn gì khi bị hội chứng ruột kích thích?

0
Nhiều năm qua, các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích được nghĩ có liên quan đến chất béo, chất caffein (có trong trà, cà phê, nước coca...), chất cồn, gluten gây nên.

Tin đọc nhiều