Giúp mẹ gài bẫy tình địch, nữ sinh bị bắt tạm giam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận ma túy từ mẹ, nữ sinh đại học đã bỏ ma túy vào túi xách tình địch của mẹ rồi báo công an, nhằm đẩy nạn nhân vào tù. Sự việc không thành, hai mẹ con bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 28.6, thông tin từ Công an TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lò Thị Dương (42 tuổi) và con gái là Lò Thị Hồng (21 tuổi), cùng trú xã Thanh Nưa, H.Điện Biên, Điện Biên, để làm rõ tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “vu khống”.

Giúp mẹ gài bẫy tình địch, nữ sinh bị bắt tạm giam - ảnh 1

Lò Thị Hồng (trái) cùng mẹ tại cơ quan điều tra

công an điện biên

Trước đó, sáng 26.5, Công an P.Thanh Trường (TP.Điện Biên Phủ) nhận tin báo về một người phụ nữ có dấu hiệu mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, đã huy động lực lượng kiểm tra và bắt quả tang bà Lường Thị Thanh (47 tuổi, trú P.Him Lam, TP.Điện Biên Phủ) tàng trữ trái phép 11 viên ma túy tổng hợp và 1 gói heroin trong túi xách.

Do lo sợ, bà Thanh đã khai báo gian dối, cho rằng số ma túy này vận chuyển hộ 1 người đàn ông. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Điện Biên xác định bà Thanh bị vu khống.

Cụ thể, bà Thanh khai nhận không rõ số ma túy trong túi của mình từ đâu mà có. Theo bà Thanh, sáng 26.5, sau khi giao gà tại khu vực xã Thanh Luông (TP.Điện Biên Phủ) trở về thì bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện ma túy. Do hoảng sợ nên bà khai không đúng về việc được nhờ vận chuyển.

Qua rà soát, Công an TP.Điện Biên Phủ xác định số điện thoại gọi điện báo tin bà Thanh vận chuyển ma túy chính là số nhân tình thường dùng để liên lạc với chồng bà Thanh. Ngoài ra, người này từng bị bà Thanh đánh ghen, tung clip lên mạng xã hội Facebook.

Nhận định bà Thanh có thể bị vu oan để trả thù, Công an TP.Điện Biên Phủ đã triệu tập Lò Thị Dương lên làm việc.

Bước đầu, bị can này khai báo quanh co, một mực chối tội. Sau 10 tiếng đấu tranh, Dương đã cúi đầu nhận tội.

Dương khai nhận do thù việc bà Thanh đánh ghen và tung clip lên mạng xã hội nên có ý định trả thù. Sau đó, Dương gọi con gái đang học tại Trường ĐH Tây Bắc (Sơn La) về giúp mình thực hiện hành vi phạm tội.

Dương khai bản thân là người mua ma túy; Hồng là người gọi điện đặt mua gà, chỉ dẫn bà Thanh giao đến nơi vắng vẻ rồi tìm sơ hở để bỏ ma túy vào túi xách của bà Thanh để vu oan, sau đó báo tin để công an bắt bà Thanh đi tù.

Theo Công an TP.Điện Biên Phủ, chỉ vì mối quan hệ bất chính với chồng người khác mà Dương đã gài bẫy để hãm hại, nhằm đẩy bà Thanh vào tù. Sự việc không thành, Dương đã tự tay đưa mình và cả con gái vào tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU