Giúp đỡ người lạ để cải thiện lòng tự trọng ở trẻ vị thành niên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho thấy hành động giúp đỡ người khác có thể cải thiện lòng tự trọng của trẻ trong giai đoạn vị thành niên.

Nhiều bạn trẻ tham gia ngà Chủ nhật chia sẻ yêu thương do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phối hợp với các nhà tài trợ, mạnh thường quân tổ chức /// Duy Tính
Nhiều bạn trẻ tham gia ngà Chủ nhật chia sẻ yêu thương do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phối hợp với các nhà tài trợ, mạnh thường quân tổ chức
Duy Tính

Theo Hãng tin AFP, các chuyên gia thuộc Đại học Thanh niên Brigham (Mỹ) và Đại học Tài chính và kinh tế trung ương Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu 681 trẻ từ 11 - 14 tuổi ở 2 thành phố của Mỹ trong 4 năm.

Nhóm chuyên gia nhận thấy những trẻ vị thành niên có hành vi giúp đỡ, chia sẻ và an ủi người lạ có sự cải thiện ở lòng tự trọng và nhận thức về bản thân tốt hơn hẳn 1 năm sau đó. Tuy nhiên, điều này không được ghi nhận ở những trẻ có hành vi giúp đỡ, chia sẻ và an ủi chỉ với bạn bè và gia đình.

“Nghiên cứu này cho thấy việc giúp đỡ người lạ đã tác động đến đặc tính đạo đức và những cảm nhận về bản thân một cách đáng kể hơn so với chỉ giúp đỡ trong những mối quan hệ sẵn có như bạn bè và gia đình”, Giáo sư Laura Padilla-Walker thuộc nhóm nghiên cứu phát biểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU