Giúp đỡ người dân vùng lũ Quảng Trị, Quảng Bình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 23.11, thông qua Báo Thanh Niên, đoàn từ thiện của sư cô Thích Nữ An Thủ (chùa Thường Linh, H.Phú Giáo, Bình Dương) cùng các phật tử đã có chuyến cứu trợ đồng bào vùng lũ tại H.Cam Lộ (Quảng Trị). 

Đoàn từ thiện trao tiền cho người dân vùng lũ /// Ảnh: Nguyễn Phúc
Đoàn từ thiện trao tiền cho người dân vùng lũ
Ảnh: Nguyễn Phúc

Cụ thể, đoàn đã trao 96 suất tiền (trị giá mỗi suất là 500.000 đồng) cho người dân thôn Bích Giang (xã Cam Hiếu) và 104 suất tiền tương tự cho người dân thôn Ba Thung và bản Chùa (xã Cam Tuyền). Dịp này, đoàn đã đến động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Hữu Thành, thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, người tử vong trong trận lũ vừa qua.

Cũng trong ngày 23.11, đại diện Báo Thanh Niên đã đến Trường trung cấp Y Quảng Bình trao 80 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 300.000 đồng cho các học sinh của trường có gia đình bị thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua. Thầy Lê Viết Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết nhiều học sinh của trường thuộc diện khó khăn và có gia đình sinh sống ở những nơi bị thiệt hại nặng nề do lũ. Vì vậy, sự hỗ trợ của bạn đọc Báo Thanh Niên là rất quý.

Trước đó, đại diện Báo Thanh Niên cũng đã trao 1 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Kiều Hưng (ở xã Phúc Trạch, H.Bố Trạch), người bị tử vong trong lũ, và trao 9 triệu đồng cho gia đình cụ Nguyễn Em (87 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Kiểu (85 tuổi), ở xã Hồng Thủy, H.Lệ Thủy. Đây là tiền cá nhân của nhà báo Cao Minh Hiển (Công ty CP Báo Thanh Niên) gửi tặng.

Trong ngày 23.11, đại diện Lotte Mart phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức trao 600 phần quà cứu trợ trị giá 200 triệu đồng cho bà con huyện Cẩm Xuyên, Vũ Quang (Hà Tĩnh), huyện Tuyên Hóa và Quảng Trạch (Quảng Bình) bị thiệt hại bởi bão lũ. Số quà này được quyên góp trên toàn bộ hệ thống 13 siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc trong thời gian từ ngày 19.10 - 10.11.2016.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU