Nóng trên mạng xã hội:

Giúp cụ ông cấy lúa, hơn 20 nữ công nhân may nhận 'mưa tim'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thấy cụ ông 70 tuổi nhiều ngày cấy lúa một mình dưới trời nắng nóng hơn 40oC, hơn 20 nữ công nhân bảo nhau xắn quần xuống ruộng giúp cụ. Hành động quá đẹp này đã “đốn tim” biết bao dân mạng.

Giúp cụ ông cấy lúa, hơn 20 nữ công nhân may nhận 'mưa tim'

Đoạn video ghi lại cảnh sau giờ làm việc, nhóm công nhân cùng nhau xắn quần xuống ruộng lúa gần xưởng may (nơi các công nhân làm việc) cấy lúa giúp một cụ ông. Clip cấy lúa được một nữ công nhân quay lại đưa trên trang Facebook cá nhân đã thu hút hàng ngàn lượt xem, chia sẻ và bình luận về hành động thơm thảo này.

Nhiều người sau khi xem clip đã không tiếc lời khen ngợi, thả tim cho hành động đẹp của các nữ công nhân. “Họ không biết ông cụ là ai, sau giờ làm họ là người phụ nữ trong gia đình, còn nhiều việc ở nhà, nhưng vì muốn giúp cụ mà họ không ngần ngại gác việc gia đình, xắn quần xuống ruộng. Họ xứng đáng được khen ngợi”, một tài khoản bình luận.

“Cứ tưởng các cháu đùa, nào ngờ lòng tốt thật !”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, việc trên xảy ra ở thôn Đoài Đạo (xã Công Liêm, H.Nông Cống, Thanh Hóa). Người được cấy giúp là cụ Lê Văn Phương (70 tuổi).

Cụ Phương cho biết nhà có 5 sào đất trồng lúa (mỗi sào 500 m2); trong đó khu ruộng cạnh xưởng may Chính Sơn (tại thôn Đoài Đạo) là 3 sào. Con gái cụ đã lấy chồng, lại bị tai nạn mất một bàn tay nên không thể giúp bố mẹ. Hai người con trai thì đi làm thuê trong miền Nam. Ở nhà, việc chăm sóc 5 sào lúa đều do cụ đảm đương vì vợ là bà Cao Thị Giới (66 tuổi) mắc nhiều bệnh, ốm yếu triền miên 3 năm nay.

Giúp cụ ông cấy lúa, hơn 20 nữ công nhân may nhận 'mưa tim' - ảnh 2

“Thấy tôi cấy một mình nhiều ngày liền ở khu ruộng cạnh xưởng may, trời lại nắng nóng gay gắt, nên các cháu công nhân xúm lại cấy giúp. Hôm đó tôi cấy đến gần 12 giờ trưa, lúc đó nắng nóng, ngoài trời phải hơn 40oC, các cháu thấy thế bảo đến chiều tôi mang mạ về ruộng, chúng nó làm xong sẽ xuống cấy giúp. Tôi cũng nghĩ các cháu nói đùa, nào ngờ các cháu tốt thật. Hơn 16 giờ hôm đó, có đến hơn 20 cháu xuống cấy giúp tôi. Tôi cũng không biết mặt, không quen đứa nào. Nhờ chúng nó, 3 sào ruộng của tôi đã được cấy xong, nếu không thì phải nhiều ngày nữa tôi mới làm xong”, cụ Phương xúc động kể.

“Mình bớt chút thời gian, người khác bớt cực nhọc”

Giúp cụ ông cấy lúa, hơn 20 nữ công nhân may nhận 'mưa tim' - ảnh 3

Chị Lê Thị Thủy, người cấy lúa giúp cụ Phương, chia sẻ: “Tôi với chị em trong xưởng cũng lớn lên từ đồng ruộng nên hiểu sự vất vả của người nông dân, nhất là với cụ ông đã tuổi 70 lại phải lom khom cấy lúa một mình dưới thời tiết nắng nóng hơn 40oC. Cả nhóm chúng tôi chẳng ai biết cụ cả vì đều ở xã khác, nhưng sau giờ làm chúng tôi quyết định sẽ giúp cụ cấy xong. Đúng là việc nhà bận rộn, người thì con nhỏ, người thì về phải đi chợ nấu ăn cho gia đình, nhưng bớt một chút thời gian để giúp người khác cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình”.

Còn chị Nguyễn Thị Nam, nữ công nhân quay video và sau đó giúp cụ Phương cấy lúa, cho biết việc giúp cụ là tự phát. “Chúng tôi nghĩ nếu nhiều người bớt khoảng 1 hoặc 2 giờ đồng hồ giúp cụ thì việc sẽ xong nhanh, chứ một mình cụ có lẽ sẽ mất đến vài ngày. Trong khi thời tiết nắng nóng, đến chúng tôi ngồi trong xưởng làm may còn thấy nóng nực khó chịu, nói gì cụ ông cao tuổi cấy lúa ngoài kia”, chị Nam thật thà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU