Giúp bạn trẻ biết cách khởi nghiệp về mô hình nông nghiệp thông minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tổ chức cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp năm 2022, với chủ đề: “Sáng tạo đột phá cho thông nghiệp thông minh”, hướng đến sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung phát huy tinh thần khởi nghiệp về nông nghiệp.

Giúp bạn trẻ biết cách khởi nghiệp về mô hình nông nghiệp thông minh - ảnh 1

Bạn trẻ tham quan các mô hình khởi nghiệp về nông nghiệp

X.H

Theo tiến sĩ Đỗ Xuân Hồng, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp-công nghệ Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cuộc thi còn góp phần thực hiện chiến lược phục vụ cộng đồng, cụ thể là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào các lĩnh vực nông nghiệp thông minh và nông nghiệp công nghệ cao. Qua đó, tạo môi trường hỗ trợ các nhóm có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo về những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển dự án kinh doanh tiềm năng.

Giúp bạn trẻ biết cách khởi nghiệp về mô hình nông nghiệp thông minh - ảnh 2

Các sản phẩm khởi nghiệp của bạn trẻ trưng bày tại ngày hội khởi nghiệp về nông nghiệp

X.H

Để giúp bạn trẻ hiện thực hóa những điều trên, tiến sĩ Xuân Hồng, nói: “Với chủ đề “Sáng tạo đột phá cho nông nghiệp thông minh”, các nhóm dự thi sẽ được tham gia vào các chương trình tập huấn chuyên sâu với diễn giả đến từ những doanh nghiệp uy tín về đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước. Đây còn là cơ hội kết nối các nhóm khởi nghiệp sáng tạo với doanh nghiệp, chuyên gia và các nhà đầu tư, giúp các dự án nghiệp xuất sắc được tiếp cận, hỗ trợ về tài chính cho dự án của mình. Bằng sự đổi mới về cách tiếp cận này, chúng tôi kỳ vọng sẽ đem đến cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một góc nhìn đa chiều trong việc phát triển các sản phẩm ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp thông minh”.

Giúp bạn trẻ biết cách khởi nghiệp về mô hình nông nghiệp thông minh - ảnh 3

Sinh viên tham quan các gian hàng giới thiệu về mô hình khởi nghiệp nông nghệp

X.H

Ngoài ra, tiến sĩ Xuân Hồng cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện hỗ trợ, cũng góp phần đẩy mạnh sự liên kết trường đại học và doanh nghiệp với mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội của đất nước thông qua các hoạt động khích lệ, ươm tạo, khởi nghiệp, phát triển những công trình nghiên cứu khoa học thành sản phẩm thương mại hóa”.

Đối tượng tham gia là sinh viên và những người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25, có ý tưởng, sản phẩm hoặc dự án khởi nghiệp về nông nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Đăng ký đề tài dự thi qua link: https://forms.gle/dRHfXZTT2fjRMGpa7, từ nay đến ngày 24.10.

Cơ cấu giải thưởng

1 giải đặc biệt: 10 triệu đồng và gói ươm tạo 6 tháng trị giá 60 triệu đồng.

1 giải nhất: 8 triệu đồng và gói ươm tạo 6 tháng trị giá 60 triệu đồng.

2 giải nhì: mỗi giải 4 triệu đồng và gói ươm tạo 4 tháng tại trị giá 40 triệu đồng.

3 giải ba: mỗi giải 2 triệu đồng và gói ươm tạo 3 tháng trị giá 30 triệu đồng.

5 giải khuyến khích: mỗi giải 1 triệu đồng và gói ươm tạo 3 tháng trị giá hơn 30 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU