giun

Các nhà khoa học thu gom các khay để phân tích
  /// Ảnh: Đại học Wageningen

Giun cũng sợ rác thải nhựa

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Science Advances, những hạt vi nhựa không chỉ gây ô nhiễm lâu dài mà còn tác động lớn đến các sinh vật trong môi trường nước, trong đó có loài giun Naididae sống trong bùn.
Sán dây làm ổ trong não

Sán dây làm ổ trong não

0

(TNO) Sán dây đã phát triển trong não chàng sinh viên 26 tuổi Luis Ortíz mà anh không hề hay biết. Con ký sinh trùng khiến Ortíz nhức đầu dữ dội và nôn mữa. Khi bác sĩ mổ lấy con sán ra, nó vẫn còn ngọ nguậy.

Giun tấn công não

Giun tấn công não

0
Giun là một trong những dạng ký sinh trùng hiếm hoi có thể tấn công và di chuyển trong môi trường não, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe và thậm chí đe dọa mạng sống của nạn nhân.
Những điều chưa biết về giun

Những điều chưa biết về giun

0
Một số bà nội trợ nghĩ rằng, giun chỉ là loại ký sinh trùng bé nhỏ không gây nguy hại gì. Nhưng, những sự thật về giun dưới đây có thể khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ.
Laser kiểm soát não giun

Laser kiểm soát não giun

0
Viện Y Howard Hughes (Mỹ) đã can thiệp gien để tạo ra một con giun nhỏ, trong suốt gọi là Caenorhabditis elegans, với các dây thần kinh phát ra ánh sáng huỳnh quang, cho phép các chuyên gia theo dõi trong suốt quá trình thí nghiệm.
Sán dẹp kỳ quái 60 mắt

Sán dẹp kỳ quái 60 mắt

0
(TNO) Các chuyên gia Anh đã phát hiện được một sinh vật thuộc dạng kỳ quái nhất thế giới: sán dẹp với 60 con mắt chen chúc trên cơ thể dài chỉ 12 mm.
Con giun dài 13 cm sống trong mắt

Con giun dài 13 cm sống trong mắt

0
(TNO) Các bác sĩ Ấn Độ đã tìm thấy một con giun còn sống dài 13 cm trong mắt một bệnh nhân lớn tuổi, theo AFP.
Thư của giun gửi rồng

Thư của giun gửi rồng

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Rồng thân mến! Tớ rất cảm động khi nhận được thư của cậu. Tuy nhiều người vẫn đồn là chúng ta có họ hàng với nhau, nhưng do sự quá khác biệt về hình tượng, hoàn cảnh sống và tài sản, tớ chưa khi nào nghĩ sẽ đến gặp cậu để làm quen. Nào ngờ...

Tin đọc nhiều