giữ nước

Một ly nước không chỉ làm dịu cơn khát mà nó còn cung cấp cho chúng ta nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu /// Ảnh: Shutterstock

Nước giúp bạn giảm cân và khiến bạn tăng cân như thế nào?

0
Nước rất quan trọng đối với bất kỳ sinh vật nào. Một ly nước không chỉ làm dịu cơn khát mà nó còn cung cấp cho chúng ta các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kẽm, đồng, iốt, canxi, phốt pho, magiê, florua, natri, kali và clorua.
Giảm lượng muối ăn để ngăn tình trạng giữ nước trong cơ thể /// Shutterstock

Làm gì để ngăn cơ thể giữ nước?

0
Tình trạng giữ nước thường xảy ra trong các mô khiến các mô sưng lên. Nếu bạn thấy bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc chân sưng phồng lên, nhiều khả năng có thể là do bị giữ nước.
Quả thơm /// Shutterstock

Những thực phẩm chống giữ nước

0
Tình trạng giữ nước xảy ra khi có chất lỏng dư thừa bên trong cơ thể. Các triệu chứng của cơ thể giữ nước bao gồm sưng phồng ở mắt cá chân, bàn chân và bàn tay. 
Tránh thói quen rắc muối lên rau xà lách  /// Ảnh: Shutterstock

Ít ai ngờ muối lại gây tăng cân

1
Natri trong muối là thành phần chính giúp giữ nước trong cơ thể, đó là lý do tại sao bạn có xu hướng tăng cân khi ăn mặn. Đó là chưa kể thói quen dùng nhiều muối có thể gây hại cho thận.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Đại tướng Trần Đại Quang - Ảnh: TTXVN

Giữ nước từ lúc nước chưa nguy

1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh việc xây dựng tiềm lực, sức mạnh tổng hợp của đất nước ngay từ thời bình là kế sách "lo giữ nước từ lúc nước chưa nguy".
Thêm chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có tác dụng ngăn cơ thể trữ nước - Ảnh: Shutterstock

Cách hạn chế cơ thể giữ nước

0

(TNO) Cơ thể giữ nước có thể là triệu chứng cảnh báo loạt biến chứng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng như bệnh thận, tuyến giáp, tim hoặc suy gan… Dưới đây là một số cách hạn chế cơ thể giữ nước.

Vai trò ‘giữ nước từ khi chưa nguy’ của ngành ngoại giao

Vai trò ‘giữ nước từ khi chưa nguy’ của ngành ngoại giao

0
Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngoại giao (28.8.1945 - 28.8.2015), và mừng 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2.9, chiều qua 22.8, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đại diện các thế hệ cán bộ ngoại giao qua các thời kỳ.
Mẹo tránh cơ thể giữ nước

Mẹo tránh cơ thể giữ nước

0
(TNO) Tình trạng giữ nước thường xuyên xảy ra có thể khiến bạn tăng cân, ảnh hưởng đến dáng vóc. Những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng này.
Thực phẩm "giải hạn" cho cơ thể

Thực phẩm "giải hạn" cho cơ thể

0
(TNO) Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên bạn nên uống 8 ly nước mỗi ngày để bù nước cho cơ thể. Ngoài uống nước, bạn cũng có thể ăn một số loại thực phẩm sau để bổ sung nước.
Thượng sách giữ nước

Thượng sách giữ nước

0
Hôm 5.10, tỉnh Nam Định làm lễ kỷ niệm 750 năm Thiên Trường (1262-2012) để tưởng nhớ về một kinh đô thứ 2 của Vương triều hiển hách nhà Trần.