'Giọng ca trữ tình 2022' có hai quán quân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước phần thể hiện ngang tài ngang sức, các giám khảo Giọng ca trữ tình 2022 quyết định trao giải quán quân cho cả hai thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Như và Lương Thị Ngọc Trang. 

'Giọng ca trữ tình 2022' có hai quán quân - ảnh 1

Ông Võ An Nguyên - Trưởng ban tổ chức trao giải cho hai quán quân Huỳnh Như và Ngọc Trang

btc

Cuộc thi tuyển chọn Giọng ca trữ tình 2022 vừa khép lại tối 22.1 tại TP.HCM. Ban giám khảo cuộc thi gồm: nhạc sĩ Hoài Nam, giảng viên thanh nhạc Minh Trang, đạo diễn Lê Bảo Trung, nhà sản xuất Võ An Nguyên... đã "cầm cân nảy mực" tìm ra thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết.

Trong đêm thi, Top 12 thí sinh đã trải qua hai vòng thi với phần thể hiện một ca khúc hát mộc và một ca khúc hát cùng ban nhạc. Dàn thí sinh gồm Võ Đức Trí, Hoàng Đức Toàn, Lương Thị Ngọc Trang, Hồ Thị Phương Thùy, Công Quốc, Dạ Thảo, Nguyễn Thị Huỳnh Như... đều mang đến những tiết mục ấn tượng để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

'Giọng ca trữ tình 2022' có hai quán quân - ảnh 2

Thí sinh Huỳnh Như chinh phục giám khảo và khán giả với ca khúc Bậu ơi đừng khóc

btc

Chọn ca khúc thi cuối cùng là bài hát Bậu ơi đừng khóc từng được cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện rất thành công, Nguyễn Thị Huỳnh Như (sinh năm 2000, đến từ Kiên Giang), cho biết bản thân khá đồng cảm với ca từ của bài hát này bởi câu chuyện của các nghệ sĩ hát lô tô và cuộc đời của người mang danh kiếp cầm ca, đã làm lay động ban giám khảo.

'Giọng ca trữ tình 2022' có hai quán quân - ảnh 3

Ngọc Trang khiến ban giám khảo "nổi da gà" khi thể hiện ca khúc Mẹ tôi

btc

Thí sinh Lương Thị Ngọc Trang (sinh năm 2001, đến từ Long An) chọn bài hát Mẹ tôi, từng được nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện rất thành công. Giám khảo rất vừa ý với cách chọn bài và thể hiện vừa vặn của Ngọc Trang dù chỉ mới đôi mươi.

Theo kế hoạch ban đầu, cuộc thi chỉ có một vị trí quán quân và 4 á quân. Tuy nhiên, trong trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, hai thí sinh Huỳnh Như và Ngọc Trang thường xuyên bằng điểm nhau qua mỗi tiết mục. Hai cô gái dù có những màu sắc riêng nhưng đều có tiềm năng phát triển và đúng như tiêu chí mà cuộc thi đã đặt ra. Chính vì thế, hội đồng giám khảo đã quyết định chọn cả hai thí sinh này cùng nhận danh hiệu quán quân Giọng ca trữ tình 2022.

'Giọng ca trữ tình 2022' có hai quán quân - ảnh 4
Hai thí sinh đoạt đồng quán quân là Nguyễn Thị Huỳnh Như (áo dài xanh) và Lương Thị Ngọc Trang

btc

Các thí sinh Võ Đức Trí, Công Quốc, Dạ Thảo cũng có màn thể hiện khá tốt và đều đoạt giải Á quân của cuộc thi. Những thí sinh đạt thứ hạng cao trong Giọng ca trữ tình 2022 đều được nhận các giải thưởng về hiện kim và có thêm cơ hội nhận được sự đầu tư, đào tạo, xây dựng và phát triển từ đơn vị tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU