Giọng ca 'Gần lắm Trường Sa' ra album bolero

0 Thanh Niên Online
Trà Giang

Trà Giang

Ảnh: NVCC

Đánh giá tác giả

Nếu đã từng nghe NSƯT Khánh Hòa (Gần lắm Trường Sa - 2012 và Tình biên cương - 2016) thể hiện những tình khúc dành cho người lính, thì đều bất ngờ ở album bolero Xin trả lại thời gian của nữ ca sĩ.

Khánh Hòa chính là ca sĩ đầu tiên quay album trên đảo Trường Sa
Khánh Hòa chính là ca sĩ đầu tiên quay album trên đảo Trường Sa

NSƯT Khánh Hòa, người từng “đóng đinh” với những album, ca khúc về chiến sĩ hải đảo, chiến sĩ vùng biên cương, bất ngờ phát hành album Vol.5 nhạc bolero có tên Xin trả lại thời gian, bao gồm 9 ca khúc nổi tiếng như: Chuyện hợp tan, Sương lạnh chiều đông, Đừng nói xa nhau, Biển tình, Xin trả lại thời gian, Nếu đời không có anh, Kiếp nghèo, Hoa nở về đêm, Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa…

Nữ ca sĩ chia sẻ việc ra album bolero không phải sự chuyển hướng trong nghề nghiệp của mình, mà một ca sĩ vốn có thể hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau, trong đó bolero là thể loại nhạc mà chị yêu thích từ lâu và chị muốn làm mới mình trong giai đoạn hiện nay để tiếp cận với nhiều khán giả hơn.

Giọng ca 'Gần lắm Trường Sa' ra album bolero - ảnh 1Để hát đúng chất bolero, nghệ sĩ Khánh Hòa đã mất hơn 1 năm để hoàn thiện album này

Cất công vào TP.HCM thực hiện, NSƯT Khánh Hòa cho biết dòng nhạc bolero vốn xuất phát từ Nam bộ, nên chị muốn “chọn mặt gửi vàng” ở chính nơi mà dòng nhạc phát triển, thăng hoa nhất để có sản phẩm “đúng màu” nhất.

“Mỗi vùng miền có một sự đặc sắc khác nhau, ví như người Sài Gòn sẽ rất khó lòng để hát dân ca quan họ Bắc Ninh hay được, cũng như người miền Bắc sẽ gặp những khó khăn khi hát bolero đúng chất, phải nghiên cứu rất kỹ nhằm bắt được cái “hồn cốt” của dòng nhạc của người Nam bộ, nên tôi muốn đi vào “đất mẹ” của dòng nhạc để làm album. Và tôi hài lòng khi mình đã làm được sản phẩm thực sự là bolero”, Khánh Hòa chia sẻ.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sau khi theo dõi Khánh Hòa hát trên livetream đã nói anh nhìn thấy cái chất bolero ở cô từ 17 năm về trước. NSƯT Phạm Phương Thảo cũng đã bày tỏ rằng Khánh Hòa thực sự hợp chất bolero, và động viên chị phát triển mảng miếng này trong sự nghiệp.

Khánh Hòa khẳng định chị hát bolero chính là sự trở về với con người chị từ thuở ban đầu, và việc thực hiện album này để thỏa đam mê chứ không theo mốt. “Trong thời trang, nếu chọn một trang phục đẹp nhưng không vừa, không hợp với mình thì dù là hàng hiệu đắt tiền đến mấy, đẹp đến mấy cũng là không đẹp. Khánh Hòa thực hiện album này là chọn cho mình chiếc áo vừa vặn với bản thân mình, với mình những gì mình có, chứ không dám liều làm cái gì ngoài khả năng của mình. Được hát dòng nhạc mình thích đã là một hạnh phúc rồi, không có gì phải suy nghĩ hơn nữa”, Khánh Hòa tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU