Giọng ca cải lương 14 tuổi được khán giả tặng nhà cửa, đất đai khi đi hát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thí sinh nhí Quỳnh Anh tham gia biểu diễn từ bé để phụ giúp gia đình. Em từng được khán giả tặng nhà cửa, đất đai song không đồng ý nhận. 

Quỳnh Anh là một ứng viên được đánh giá cao của 'Hãy nghe tôi hát nhí' /// Ảnh: BTC
Quỳnh Anh là một ứng viên được đánh giá cao của 'Hãy nghe tôi hát nhí'
Ảnh: BTC

Quỳnh Anh sinh ra trong một gia đình yêu âm nhạc, có mẹ là giáo viên, cha là nghệ sĩ cải lương. Lên 3 tuổi, em đã biết đọc bảng chữ cái và thuộc nằm lòng rất nhiều bài hát thiếu nhi. Thậm chí, giọng ca nhí còn đòi mẹ cho mình được đi hát như bé Xuân Mai. Thấy con có năng khiếu, cha mẹ Quỳnh Anh đăng ký cho em tham gia vào đội Chim vành khuyên của Nhà Thiếu nhi TP.HCM. Đến năm em 6 tuổi, vì sức khỏe yếu sau lần mổ ruột thừa nên gia đình định cho Quỳnh Anh ngưng sinh hoạt. Tuy nhiên, ca sĩ nhí lại nài nỉ: “Mẹ bắt con nghỉ ăn chứ đừng bắt con nghỉ hát”. Thậm chí cô bé còn hứa với mẹ sẽ cố gắng học toàn điểm 10 để được ca hát.

Suốt nhiều năm sinh hoạt, Quỳnh Anh đều chỉ hát nhạc thiếu nhi. Cho đến năm em học lớp 3, cha mẹ lại một phen bất ngờ khi em thổ lộ mình cũng có thể hát nhạc dân ca, cải lương. Nhìn thấy khả năng trong giọng hát của con, gia đình quyết định hướng bé theo đuổi dòng nhạc này. Vì vậy mà chỉ mới 14 tuổi nhưng cô ca sĩ nhí đã giành cho mình 3 huy chương bạc đờn ca tài tử 24 quận huyện - Giải Hoa sen vàng 3 năm liên tiếp. Quỳnh Anh còn thường xuyên đi hát và tham gia nhiều cuộc thi truyền hình như Tuyệt đỉnh song ca nhí 2018, Giọng hát Việt nhí 2019... Nhờ vậy, giọng hát của em ngày càng trưởng thành. Thí sinh nhí cũng chứng minh bản lĩnh của mình không chỉ dừng lại ở dòng nhạc dân ca, cải lương mà cả dòng nhạc trẻ sôi động.

Giọng ca cải lương 14 tuổi được khán giả tặng nhà cửa, đất đai khi đi hát - ảnh 1

Quỳnh Anh từng bị bạn bè trêu chọc chỉ vì mê hát cải lương

Ảnh: BTC

Nhưng khi khám phá ra nhiều điều mới mẻ trong khả năng của mình, Quỳnh Anh lại bắt đầu phân vân với dòng nhạc thế mạnh dân ca - cải lương và dòng nhạc trẻ mà em muốn theo đuổi. Mẹ Quỳnh Anh cho biết em hay hát cải lương nên bị bạn bè trong lớp trêu chọc. Đó là lý do giọng ca nhí chỉ muốn hát nhạc trẻ để phù hợp với lứa tuổi của mình. Tuy nhiên, cha Quỳnh Anh thì lại khác, anh muốn con tiếp nối truyền thống và gìn giữ loại hình nghệ thuật này. Thậm chí anh không cho con hát song song hai dòng nhạc vì sợ hát nhạc trẻ sẽ làm giọng con không còn mềm mại. Được biết để thuyết phục gia đình cho mình hát nhạc trẻ, em phải ra sức tập luyện, chứng minh bản thân có thể theo đuổi hai dòng nhạc khác nhau. 

Giọng ca cải lương 14 tuổi được khán giả tặng nhà cửa, đất đai khi đi hát - ảnh 2

Ở tuổi 14, thí sinh nhí sở hữu 3 huy chương bạc đờn ca tài tử khiến nhiều người trầm trồ

Ảnh: BTC

Song song với ca hát, Quỳnh Anh còn tham gia đóng phim và quay quảng cáo, vì vậy thời gian học tập của em bị ảnh hưởng tương đối nhiều. Tuy nhiên trở về nhà sau mỗi lịch trình biểu diễn, Quỳnh Anh luôn dồn hết tâm sức vào việc học. Thậm chí có những ngày đi quay về trễ, cô ca sĩ nhí phải thức đến 2, 3 giờ sáng để học và chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp. Vì vậy dù không được học sinh giỏi, nhưng Quỳnh Anh vẫn giữ được lực học tiên tiến nhiều năm liền, trở thành niềm tự hào của gia đình. Thế nhưng đôi khi điều đó lại là gánh nặng vô hình đối với con trẻ, ngay cả chính cô bé 14 tuổi đa tài này cũng vậy. Mẹ em cho biết, dù con không nói nhưng nhìn con vất vả đi diễn vẫn cố gắng học tập từng ngày, chị biết con áp lực rất nhiều.

Mẹ Quỳnh Anh xót xa chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, công việc kinh doanh của chị không suôn sẻ, chồng thì bị bệnh nên kinh tế gia đình hầu như phụ thuộc rất nhiều vào việc đi diễn của giọng ca 14 tuổi. Bất cứ khi nào có người mời, bé cũng nằng nặc đòi tham gia để phụ giúp gia đình. Dù tiếp xúc với hào quang sân khấu từ khi còn rất nhỏ nhưng Quỳnh Anh vẫn luôn là cô bé hòa đồng, được nhiều bạn bè thầy cô yêu quý. Mẹ em cũng tự hào khoe con gái chưa bao giờ đua đòi hay đòi hỏi cha mẹ bất cứ điều gì. Thậm chí bé đi diễn được nhiều khán giả quý mến tặng quà nhưng em cũng chỉ dám nhận khi được sự cho phép. Vì theo mẹ Quỳnh Anh, chị nhận tình cảm của khán giả, nhận những món quà vừa phải ở mức cho phép, chứ rất sợ khán giả cho tiền bạc vì chị không muốn con xem nặng vật chất. Thậm chí, còn có người từng đề nghị cho đất đai nhà cửa sang tên cho Quỳnh Anh nhưng mẹ em cũng một mực từ chối vì chị luôn dạy con phải biết tự đứng trên đôi chân của mình.

Hiện tại, Quỳnh Anh đang là một ứng viên được đánh giá cao của Hãy nghe tôi hát nhí. Trong đêm thi chủ đề Thần tượng của em lên sóng ngày 9.9, nữ thí sinh sẽ kết hợp với NSƯT Trọng Phúc để thể hiện tài năng ca cải lương ngọt ngào của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU