Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ

13/10/2015 11:03 GMT+7

Loại nguyên liệu này không khó kiếm, lại dễ chế biến thành nhiều món từ xào, chiên, kho cho đến hấp.

Bao tử cá basa, phần nội tạng nhỏ bé tưởng chừng vô giá trị nhưng lại được nhiều người yêu thích nhờ độ giòn dai khó cưỡng.

Loại nguyên liệu này không khó kiếm, lại dễ chế biến thành nhiều món từ xào, chiên, kho cho đến hấp. Những người vợ đảm sẽ có dịp trổ tài với đấng lang quân của mình bằng món bao tử cá xào nghệ thơm nức mũi.
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 200g bao tử cá basa
- 20g bột nghệ
- Lá chanh
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Gừng
- Rượu trắng
- Hành tím, tỏi, gia vị
Thực hiện:
- Rửa sạch, ngâm bao tử cá với rượu và gừng để khử mùi hôi.
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Rửa bao tử cá lại bằng nước sạch. Sau đó ướp cùng 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm, bột nghệ, 3g muối, 10g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu khoảng 30 phút.
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả bao tử cá cùng nước ướp vào, đảo đều
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Khi nước hơi cạn, dùng tay vò nhẹ lá chanh rồi thả vào xào chung với bao tử thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Dọn bao tử cá ra dĩa, dùng ngay khi còn nóng
Giòn dai bao tử cá basa xào nghệ
- Nên chà mạnh gừng và rượu trắng lên bao tử để khử mùi tanh
- Trong quá trình ướp, dùng tay bóp nhẹ bao tử để giúp thấm gia vị hơn

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.