Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủy Linh được nhận xét có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với Momo. Em bé sở hữu gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt đen tròn xoe và đặc biệt là biểu cảm lạnh lùng, 'siêu đơ'.
Vô Diện nhí phiên bản Việt /// Trần Duy Ninh Vô Diện nhí phiên bản Việt - Trần Duy Ninh
Vô Diện nhí phiên bản Việt
Trần Duy Ninh

Halloween đã đi qua nhưng nét đáng yêu của Momo (2 tuổi, sống tại Đài Loan), cô bé hóa trang nhân vật Vô Diện với gương mặt lạnh như băng và biểu cảm "siêu đơ" khiến bạn bè khóc thét, vẫn khiến nhiều người thích thú.

Ngày 1.11, nhiếp ảnh gia tự do Trần Duy Ninh (sinh năm 1991, tại Hà Nội), quyết định “mượn” cháu gái của mình để thực hiện một bộ ảnh với ý tưởng tương tự.

Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu - ảnh 2
Thủy Linh có những biểu cảm lạnh lùng giống hệt Momo
Ảnh Trần Duy Ninh

Bé Nguyễn Thủy Linh (4 tuổi, đang học Trường Mầm non Sao Mai ở Hà Nội) là người hóa thân vào vai “cô bé ma” Vô Diện ở Việt Nam. Linh vẽ rất đẹp. Cô bé có tính cách hiền lành, thích chia sẻ đồ chơi với bạn nhưng khá nhút nhát khi giao tiếp với người lạ.

Thủy Linh được nhận xét có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với Momo. Em sở hữu gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt tròn xoe đen láy và đặc biệt là biểu cảm lạnh lùng, siêu đơ. Bộ ảnh do Duy Ninh thực hiện vừa “lên sóng” đã nhận được nhiều lượt like (thích) và nhiều bình luận phản hồi khen ngợi từ phía người xem.

Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu - ảnh 3
Linh khá nhút nhát và ít cười khi chụp ảnh
Ảnh Trần Duy Ninh

Duy Ninh chia sẻ với Thanh Niên: “Mình rất thích cô bé Vô Diện phiên bản Đài Loan nhưng không có cơ hội gặp em nên quyết định tạo niềm vui cho mình bằng cách tìm một bé gái có thần thái tương tự để ghi hình. Bộ ảnh chỉ được thực hiện trong vòng 20 phút vì bé Linh buồn ngủ".

"Cháu gái mình rất hiền, đôi lúc hơi nhút nhát. Khi chụp ảnh, cháu không bao giờ cười. Chính vì vậy, khi tìm nhân vật chính cho bộ ảnh ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt, mình nghĩ ngay đến cháu gái”, Ninh giải thích lý do chọn cháu gái làm mẫu ảnh.

Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu - ảnh 5
Bộ ảnh hút hàng ngàn lượt like và bình luận sau thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội 
Ảnh Trần Duy Ninh

Nếu như phục trang hóa thân thành Vô Diện của Momo là áo và tất đen của mẹ thì quần áo của Vô Diện Thủy Linh phiên bản Việt là áo choàng cắt tóc của bố em. Mẹ Linh tự tay vẽ gương mặt trắng cho con. Các biểu cảm của cô bé trong bộ ảnh Vô Diện phiên bản Việt hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác động của người lớn.

Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu - ảnh 6
Xuất hiện ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt vừa sợ vừa yêu - ảnh 7
Nét đáng yêu của cô bé 4 tuổi chinh phục nhiều trái tim
Ảnh Trần Duy Ninh

Ngày 31.10, bộ ảnh gốc về ‘cô bé ma’ Vô Diện trên Facebook cá nhân của mẹ Momo đã thu hút hơn 30.000 lượt thích cùng gần 8.500 lần chia sẻ, chưa kể còn được vô số diễn đàn, website liên tục phát tán lên mạng internet. Momo được xuất hiện trên các chương trình truyền hình của Đài Loan và trở thành bé gái có màn hóa thân được yêu thích nhất Halloween 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thánh Tân-Q1

Lê Thánh Tân-Q1

Làm người không muốn lại chỉ muốn làm quỷ.
Hiep

Hiep

# Lê Thánh Tân-Q1 : rất tiếc vì não bạn quá phẳng, suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu bạn nhé
Hải

Hải

Tôi cũng thuộc loại não phẳng đây nên tôi có cùng suy nghĩ như nick Lê Thánh Tân : Những kiểu hóa trang thành kẻ chết chóc, cô hồn đó không nên có ở xã hội Việt Nam, đặc biệt là ở trẻ con. "Hòa nhập chứ không hòa tan", không nên bắt chước phương Tây những hình ảnh ghê sợ như thế !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU