Xu hướng mặc trang phục ăn theo phim ảnh ở Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Minh Quang

Minh Quang

Văn phòng Bangkok

Văn phòng Bangkok

Đang có trào lưu mặc trang phục truyền thống trong giới trẻ Thái Lan, xu hướng này xuất phát từ một bộ phim truyền hình rất ăn khách ở nước này.
 
Mặc trang phục truyền thống chụp hình thẻ làm căn cước ở Thái Lan /// Khaosod Mặc trang phục truyền thống chụp hình thẻ làm căn cước ở Thái Lan - Khaosod
Mặc trang phục truyền thống chụp hình thẻ làm căn cước ở Thái Lan
Khaosod
Trang phục truyền thống gần đây trở thành mốt ưa thích của người dân Thái Lan, đặc biệt là giới trẻ. Trước đây, chỉ trong lễ hội truyền thống người Thái mới mặc loại trang phục này, vốn rất cầu kỳ và phức tạp.
Giờ đây ở Thái Lan rất dễ bắt gặp những người trẻ mặc chúng. Nhiều người thoạt nhìn những tưởng họ tham gia trong buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Tuy nhiên, đó là phong cách ăn mặc mới, được xem là niềm tự hào của người Thái, chỉ mới xuất hiện gần đây và một bộ phim truyền hình chính là nguồn cảm hứng của họ.
Xu hướng mặc trang phục ăn theo phim ảnh ở Thái Lan - ảnh 1
Giới trẻ Thái Lan mặc trang phục truyền thống đi chơi tại trung tâm thương mại
Minh Quang
Bupesaniwas, "Love Destiny" (tạm dịch Số phận của tình yêu), là bộ phim lịch sử nói về thời kỳ nước Xiêm, tên cũ của Thái Lan, bị Pháp lăm le xâm chiếm. Phim đề cao tinh thần dân tộc của người Thái lúc bấy giờ đã khơi dậy lòng yêu nước của người xem.
Nhiều tín đồ phim truyền hình đã nảy ra ý nghĩ bắt chước các nhân vật trong phim, mặc trang phục truyền thống. Họ mặc chúng để đi chùa, thăm di tích lịch sử và đặc biệt là đến các ngôi chùa được đề cập trong bộ phim.
Ban đầu chỉ là ý nghĩ hơi lạ của một nhóm người trẻ, về sau nhiều người bắt chước làm theo và tạo thành một trào lưu. Ngôi đền Chaiwatthanaram ở thành cổ Ayuthaya được khắc họa trong phim như một địa điểm đáng tự hào của người Thái trở nên nổi tiếng trong giới trẻ Thái Lan kể từ khi bộ phim được khởi chiếu trên kênh truyền hình TV3.
Xu hướng mặc trang phục ăn theo phim ảnh ở Thái Lan - ảnh 2
Và cả khi ăn ở trung tâm thương mại
Minh Quang
Giới chức Thái Lan cho biết mỗi ngày có hàng ngàn lượt người trong trang phục truyền thống đến viếng ngôi đền, hình ảnh mà trước đây chưa bao giờ được nhìn thấy. Lượng người đến viếng ngôi đền nằm trong khu bảo tồn di sản lịch sử của nước này ngày càng nhiều, khiến giới chức địa phương yêu cầu phải mở cửa khu di tích phục vụ người dân vào buổi tối, thậm chí đến gần khuya.
Không chỉ ở ngôi đền, giới trẻ Thái Lan còn mặc trang phục truyền thống đến các sự kiện, đi chơi, xem phim, thậm chí chụp hình thẻ làm căn cước họ cũng mặc trang phục cổ truyền.
Sở thích chụp hình thẻ với trang phục truyền thống ban đầu làm nhiều giới chức ngần ngại vì hình thẻ có qui định nghiêm ngặt, nhưng trước xu hướng mới lạ của giới trẻ, chính quyền buộc phải chấp nhận yêu cầu của người dân. Hơn nữa, theo họ, đây cũng là cách quảng bá trang phục truyền thống trong giới trẻ.

h

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU