Xứ ‘đàn sáo Hậu Giang’ lan tỏa khát vọng lớn

0
Ngày 21.9, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng và thực hiện, tiếp tục có mặt tại Hậu Giang.
Xứ ‘đàn sáo Hậu Giang’ lan tỏa khát vọng lớn - ảnh 1
Xứ ‘đàn sáo Hậu Giang’ lan tỏa khát vọng lớn - ảnh 2

“Thoát nghèo” sẽ không còn là giấc mơ

Với mong muốn mang đến cho người dân vùng sông nước Hậu Giang một cuộc sống tốt đẹp hơn, sáng ngày 21.9 Hành trình Từ Trái Tim đã vượt nắng, vượt sóng mang “Tủ sách nền tảng đổi đời” do Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn tặng cho học sinh của Trường tiểu học Trường Long Tây 3 (xã Trường Thuận, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).
Hành trình Từ Trái Tim vượt sóng mang sách quý đổi đời đến cư dân vùng sông nước Hậu Giang

Hành trình Từ Trái Tim vượt sóng mang sách quý đổi đời đến cư dân vùng sông nước Hậu Giang

Từ rất sớm, khi nghe tin sách quý đổi đời đến tận xã vùng sâu, hẻo lánh Trường Long Tây, nhiều phụ huynh không ngần ngại bơi xuồng đi tắt đường ruộng để được nhận sách quý. Bà Nguyễn Thị Bé Tư (57 tuổi) có 3 cháu ngoại đang học tạiTtrường tiểu học Trường Long Tây 3, cho biết: “Nghe cô giáo nói có đoàn tặng sách đến trường nên tôi tranh thủ bơi xuồng đưa tụi nhỏ ra đây gặp các anh chị. Đời tôi chỉ có cái nền nhà trong ruộng để ở, không có cục đất “cắm dùi” hằng ngày làm thuê làm mướn được đồng nào ăn đồng nấy nên nghèo hoài. Chỉ mong các cháu tôi được học cao để có cuộc sống hơn tôi và cha mẹ của chúng nó”.
Nhận được bộ sách gồm 5 cuốn sách Nền tảng đổi đời: Quốc gia khởi nghiệp; Đắc nhân tâm; Nghĩ giàu - Làm giàu; Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách và Khuyến học bà Nguyễn Thị Bé Tư cho hay sẽ về nhà nhờ con cháu đọc cho cả nhà nghe để biết quyết gì đã làm nên sự thành công của những nhân vật vĩ đại trên thế giới và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân để dạy bảo con cháu.
Tặng sách cho học sinh Trường tiểu học Trường Long Tây 3, xã Trường Thuận, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Tặng sách cho học sinh Trường tiểu học Trường Long Tây 3, xã Trường Thuận, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Trường Long Tây là xã vùng sâu của H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Đa số các hộ dân sinh sống trên địa bàn sống bằng nghề nông, nhiều gia đình rất muốn chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn, tuy nhiên sự cách trở về giao thông và hoàn cảnh kinh tế không cho phép nên trẻ em ở địa phương đành phải gác lại ước mơ trở thành những kỹ sư, bác sĩ ngay sau khi rời mái trường tiểu học.
Cô Nguyễn Ngọc Anh Thư, Tổng phụ trách Đội của Trường tiểu học Trường Long Tây 3, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết: “Nhiều học sinh của trường đến lớp phải đi bằng xuồng và có hoàn cảnh rất khó khăn nên nhiều em chỉ học hết lớp 5 là nghỉ học để phụ giúp gia đình. Ở vùng này học sinh muốn đổi đời thì các em phải có nghị lực vượt khó thật sự. Tôi rất mừng khi Hành trình Từ Trái Tim đến trường tặng bộ sách quý này để các em có điều kiện mở mang kiến thức nhằm sớm định hướng được nghề nghiệp và tương lai của mình”.
Thầy Nguyễn Trung Em, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trường Long Tây 3, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho hay, năm học 2019-2020 trường có 211 học sinh nhưng chiếm đến 1/3 trong đó là hoàn cảnh khó khăn, rất cần được hỗ trợ để các em có điều kiện đến lớp và Hành trình Từ Trái Tim đã đến thật kịp thời để giúp đỡ các em có ý chí, cảm hứng và khát vọng vượt khó học tập đổi đời.
Thầy Nguyễn Trung Em nói: “Tôi rất cám ơn hành trình ý nghĩa của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã mang đến niềm hứng khởi và sự khát khao lập thân, lập nghiệp cho thế hệ trẻ tại địa phương. Mong rằng hành trình này sẽ duy trì tổ chức những năm tiếp theo tại các vùng sâu, vùng xa để thúc đẩy quá trình khởi nghiệp trong các bạn trẻ và người dân”.
Hành trình Từ Trái Tim tặng sách quý để thế hệ trẻ có thêm khát vọng khởi nghiệp

Hành trình Từ Trái Tim tặng sách quý để thế hệ trẻ có thêm khát vọng khởi nghiệp

Tự trách mình vì đã hờ hững với sách quý

Trong ngày hoạt động tại Hậu Giang, “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có những hoạt động thiết thực để kích thích ý chí khởi nghiệp của hàng trăm sinh viên tại Trường ĐH Võ Trường Toản, tỉnh Hậu Giang.
Trường ĐH Võ Trường Toản được thành lập từ 2008 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo cho vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Đến nay, sau 11 năm hình thành và phát triển nhà trường đang hướng đến việc xây dựng mẫu hình trường đại học hiện đại mang phong cách Châu Âu và phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực uy tín trong hệ thống giáo dục tiên tiến.
Hiện hàng ngàn sinh viên ở nhiều tỉnh ĐBSCL và trên cả nước đang theo học nhiều ngành học của bậc đại học và cao đẳng tại trường để tiếp thu nền tảng kiến thức vững chắc để vươn tới ước mơ mà bản thân theo đuổi.
Có mặt trong buổi giao lưu với các sinh viên của Trường ĐH Võ Trường Toản, PGS-TS Trần Hữu Đức, Giám đốc Đào tạo của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chia sẻ về các tấm gương thành công vĩ đại của nhân loại để các bạn có khát vọng và ý chí tạo ra những điều lớn lao cho bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có thể giúp đất nước vươn xa để sánh vai với các cường quốc, năm châu như Bác Hồ đã hằng mong muốn.
PGS-TS Trần Hữu Đức tặng sách cho các bạn sinh viên Trường ĐH Võ Trường Toản, tỉnh Hậu Giang

PGS-TS Trần Hữu Đức tặng sách cho các bạn sinh viên Trường ĐH Võ Trường Toản, tỉnh Hậu Giang

Bạn Trần Tuấn Hưng, sinh viên ngành Y đa khoa Trường ĐH Võ Trường Toản cho biết: “Em thấy đây là hành trình rất bổ ích sẽ tiếp thêm động lực và có thể giúp cho tương lai của em sau này tốt hơn. Em rất tâm đắc với cuốn sách Đắc Nhân Tâm và câu trong cuốn sách này: Muốn giàu có và thành công thì hãy đọc và ứng dụng quyển sách quý đổi đời được lựa chọn từ những gương thành công nhất của nhân loại và trao tặng tới bạn bằng tấm lòng nhiệt thành của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ. Em khuyên các bạn sinh viên hãy đọc cuốn sách này vì sẽ giúp ít cho tương lai của các bạn tốt hơn”.
Nhiều sinh viên khác khi nhận bộ sách quý của Hành trình Từ Trái Tim đã tự trách mình, tại sao trước giờ không tìm bộ sách này đọc sớm hơn để chuẩn bị cho tương lai sau này. Bạn Nguyễn Ngọc Hân, sinh viên Trường ĐH Võ Trường Toản chia sẽ: “Em cảm thấy tiếc cho bản thân vì không tìm và đọc các quyển sách có nội dung rất hay mà Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết, lựa chọn cho thế hệ trẻ Việt Nam. Em sẽ đọc và kể cho các bạn của mình nghe nội dung của từng quyển sách để chúng em cùng nhau có khát vọng và sự phấn đấu để thực hiện ước mơ của mình”.
Thầy Nguyễn Minh Sáng, Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường ĐH Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) nói: “Tôi thấy chương trình tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend hết sức ý nghĩa vì nó mở ra nguồn tri thức để chấp cách bước đường khởi nghiệp và động viên các em sinh viên hướng đến chân trời mới. Mong rằng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nhân rộng cách làm rất hay này”.
Tại Hậu Giang, hàng ngàn cuốc sách trong bộ sách quý đổi đời do chính Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn cũng đã được “Hành trình Từ Trái Tim” mang tặng cho Thư viên tỉnh Hậu Giang nhằm phục vụ đọc và nghiên cứu, học tập các kinh nghiệm hay từ bộ sách rất hay của các tầng lớp nhân dân tại Hậu Giang. Chắn chắn rằng ý chí và khát vọng khởi nghiệp để đưa đất nước vươn xa sẽ lan tỏa trong lực lượng thanh niên và người dân tỉnh này.
Đoàn Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục vượt những cung đường để mang sách quý đến vùng sâu, vùng xa tại ĐBSCL

Đoàn Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục vượt những cung đường để mang sách quý đến vùng sâu, vùng xa tại ĐBSCL

Xứ ‘đàn sáo Hậu Giang’ lan tỏa khát vọng lớn - ảnh 8
Xứ ‘đàn sáo Hậu Giang’ lan tỏa khát vọng lớn - ảnh 9

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU