Xôn xao chuyện nữ sinh đẻ con tại trường rồi bỏ vào nhà vệ sinh

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh đang học lớp 10 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình 'bỗng nhiên' đẻ con tại trường. Có thông tin cho rằng nữ sinh này bỏ con vào nhà vệ sinh, vậy thực hư thông tin đó thế nào?
V. đang chăm con tại bệnh viện /// Ảnh: Huệ Minh V. đang chăm con tại bệnh viện - Ảnh: Huệ Minh
V. đang chăm con tại bệnh viện
Ảnh: Huệ Minh

Chiều 3.4, xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Trần Đức Tài, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, cho biết có sự việc học sinh sinh con tại trường. Học sinh đó là em H.T.V (17 tuổi, học lớp 10).


Ông Tài cho hay: “Trong giờ chào cờ sáng 25.3, toàn bộ học sinh ra sân trường làm lễ, trong phòng chỉ còn một mình em V. Sau khi chào cờ xong, học sinh lên thấy vết máu nên xuống báo với nhà trường. Nhân viên nhà trường lần theo vết máu vào phòng thì thấy em V. Lúc đó mọi người nghĩ chắc em có chuyện gì thôi chứ không nghĩ đến sinh đẻ. Sau đó nhà trường đưa em V. lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cấp cứu và cho học sinh ở trường dọn dẹp phòng. Khi các em dọn phòng thì nghe tiếng khóc của đứa bé nên báo cho nhà trường. Sau đó giáo viên chủ nhiệm của V. đến kiểm tra, phát hiện bé và bồng bé lên bệnh viện sau đó”.

Theo đại diện Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, V. có người yêu ở cùng quê, nhà trường đã gọi điện cho bố mẹ của V. và người yêu của V. đến. Trong quá trình V. mang bầu mọi người đều không hay biết. “Chúng tôi hỏi V., thì em nói khi thầy cô và các bạn lên phòng, em thấy sợ quá nên đã giấu đứa bé trong nhà vệ sinh. Đây là phòng ở khép kín có nhà vệ sinh bên trong. Sinh xong, V. lấy áo quấn đứa bé lại, tức vẫn có ý giữ lại con nhưng sợ nên giấu chứ không phải là vứt đâu”, ông Tài khẳng định.

Ông Tài chia sẻ thêm: “Chắc do em V. thắt bụng, mặc quần jeans đi học nên nhiều không thấy bụng lớn. Gia đình người yêu em V. cũng đã nhận cháu rồi. Hiện nhà trường vẫn mang cơm cho em V. ăn hằng ngày và kêu gọi cán bộ, giáo viên trong trường đóng góp tiền hỗ trợ chi phí cho V. vì gia đình em rất nghèo”.

Vì sinh thiếu tháng nên con của V. chỉ nặng 1,9 kg. Hiện bé nằm điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tiếp xúc với chúng tôi vào chiều 3.4, V. cho biết chính bản thân em cũng không biết mình mang bầu mà chỉ nghĩ bị trễ kinh nguyệt như những lần trước. “Em đã nghỉ học để chăm con và sẽ nuôi con đến khi lớn rồi đi học lại”, V. nói.    

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Thương

Hoài Thương

Tội nghiệp quá! Tội nghiệp cả em học sinh lẫn cháu bé. Mong rằng em sẽ vượt qua mọi chuyện. Chỉ cần dư luận đừng độc ác với em.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Giáo dục giới tính hiện nay cho học sinh ở các bậc học ít được chú trọng,đâu đó vẫn xảy ra những việc đau lòng như thế này.Việc" chỉ đường cho hưu chạy "chưa được đồng thuận cao,một phần chúng ta bị ảnh hưởng bởi văn hóa Phương Đông ít nhiều.
My nguyên

My nguyên

Xã hội còn nhiều khuất tất khó giải quyết nhất là hiên nay việc giáo dục không được rõ rành và yêu sớm.hệ lụy của đt fb zalo và cha mẹ.
HUỲNH NAUYS

HUỲNH NAUYS

NÓI CHUYỆN NHƯ TRẺ CON...LÀ SINH VIÊN NHƯNG KHÔNG CÓ MỘT TÍ GÌ KIẾN THỨC VỀ PHÒNG TRÁNH THAI...
Chí Trung Ngô

Chí Trung Ngô

Chỉ là học sinh lớp 10 lại là người dân tộc, chưa phải là sinh viên ông ơi!
Hung

Hung

Cháu nó mới lớp 10 trường dân tộc nội trú à, nó thiếu kiến thức, nó hiểu biết thì đã không để đau lòng vậy đâu
4 phản hồi
Trang Linh

Trang Linh

Học cấp 3 mà mang thai sắp đẻ tự mình cũng không biết....Bó tay !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU