Xem ảnh bạn bè trên Facebook có thể khiến các cô gái chán ghét bản thân

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc xem ảnh của bạn bè trên mạng xã hội có thể khiến phụ nữ trẻ xấu hổ hoặc căm ghét bản thân, dẫn đến ăn kiêng không cần thiết.
Ảnh minh họa  /// Ảnh: Shutterstock Ảnh minh họa - Ảnh: Shutterstock
Ảnh minh họa
Ảnh: Shutterstock
 Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Macquarie (Úc) được công bố trên chuyên san Body Image. Qua khảo sát 150 phụ nữ tuổi từ 18 - 35 ở Úc, các chuyên gia nhận thấy họ thường so sánh bản thân với hình ảnh bạn bè trên mạng xã hội hơn là với nhân vật nổi tiếng.
Xem ảnh bạn bè trên Facebook có thể khiến các cô gái chán ghét bản thân - ảnh 1

tin liên quan

Lạm dụng mạng xã hội dễ cô đơn
Thanh niên càng dành nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội thì càng có nguy cơ cảm thấy cô độc, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san y học American Journal of Preventive Medicine (AJPM).
Phụ nữ cũng có xu hướng ăn kiêng và tập thể dục thái quá khi có những so sánh tiêu cực trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook và Instagram. Đáng lưu ý là đa số người tham gia khảo sát không bị thừa cân và cũng không cần nhịn ăn nhịn uống.
Trưởng nhóm nghiên cứu Jasmine Fardouly nhận định: “Trong quá khứ, phụ nữ trẻ thường so sánh mình với những người nổi tiếng xuất hiện trong quảng cáo, phim ảnh hay báo chí. Ngày nay, họ nhận thấy những hình ảnh nói trên quá xa vời và khó đạt được. Thay vào đó, họ để ý tới đồng nghiệp, bạn bè hay những người tiếp xúc thường xuyên”.
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác của Tổ chức Quỹ trung tâm Renfrew (Mỹ), có đến 70% phụ nữ trẻ thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh của mình trước khi đăng lên mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU