Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ

Thanh Niên Online
Trong ngày nhập ngũ của hàng ngàn thanh niên tại thủ đô Hà Nội sáng nay, 20.2, nhiều gia đình xúc động nghẹn ngào khi tiễn người thân lên đường làm nhiệm vụ.
Vợ chồng trẻ lưu luyến trước giờ lên đường nhập ngũ /// Ảnh Trần Cường Vợ chồng trẻ lưu luyến trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh Trần Cường
Vợ chồng trẻ lưu luyến trước giờ lên đường nhập ngũ
Ảnh Trần Cường
Sáng 20.2, lễ giao nhận quân nhân năm 2019 được tổ chức tại 43 tỉnh, thành trên cả nước, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Kom Tum... Các địa phương còn lại sẽ tiếp tục giao nhận quân vào 21 và 22.2.
Tại Hà Nội, sáng 20.2, toàn bộ các quận, huyện đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân nhân theo luật Nghĩa vụ quân sự. Khoảng 3.500 thanh niên Thủ đô sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ trong đợt giao quân năm nay.
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 1
Lễ giao nhận quân nhân nhập ngũ quận Đống Đa, Hà Nội 
Ảnh Trần Cường
Trong đó, có 1.300 thanh niên đã viết đơn tình nguyện. Tỷ lệ tân binh Hà Nội tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 32,4%; con số này thấp hơn so với năm 2018 là 40,8%, và năm 2017 là 52,2%.
Tại Công viên văn hóa Đống Đa (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), sáng 20.2, quận Đống Đa tổ chức lễ giao nhận quân ngay dưới tượng đài vua Quang Trung.
Năm nay, quận Đống Đa có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiên liêng với Tổ quốc. Toàn bộ số công dân nhập ngũ năm nay được kiểm tra, rà soát chặt chẽ ngay từ cơ sở và chất lượng đảm bảo tốt 100%.
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 2
Dưới chân tượng đài vua Quang Trung, sáng nay, 20.2, diễn ra lễ giao quân của quận Đống Đa, Hà Nội 
Ảnh Trần Cường
Tại lễ giao nhận quân, nhiều giọt nước mắt đã rơi trong giây phút tiễn người thân lên đường nhập ngũ. Chị Công Tôn Thanh Thảo, vợ tân binh Hoàng Phương (23 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa) lưu luyến tiễn chồng lên đơn vị.
Vợ chồng chị Thảo mới làm đám cưới và chị đang mang bầu đứa con đầu lòng.  “2 vợ chồng tôi đến sớm, dự lễ giao quân rồi tiễn chồng lên đơn vị. Nhớ lắm, khóc nhiều lắm, nhưng cũng chỉ biết chúc chồng rèn luyện tốt. Sau khi sinh cháu, tôi sẽ đưa con lên đơn vị thăm chồng và đồng đội”, chị Thảo nói.
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 3
Tân binh Hoàng Phương và vợ trước giờ nhập ngũ
Ảnh Trần Cường
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Thanh Niên ghi lại tại lễ giao nhận quân của quận Đống Đa (Hà Nội) sáng nay, 20.2:  
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 4
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 5
Năm nay, quận Đống Đa (Hà Nội) có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ 
Ảnh Ngọc Thắng
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 6
Sau màn văn nghệ, đọc quyết định giao quân, các lãnh đạo tặng hoa và động viên thanh niên rèn luyện tốt, thực hiện tốt điều lệnh tại đơn vị
Ảnh Ngọc Thắng
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 7
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 8
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 9
Gia đình anh Trần Văn Hưng (23 tuổi, trú phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) chụp những tấm ảnh kỷ niệm, trước giờ anh Hưng lên đơn vị
Ảnh Trần Cường
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 10
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 11
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 12
Giây phút chia tay
Ảnh Ngọc Thắng
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 13
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 14
Vợ trẻ ôm bụng bầu tiễn chồng nhập ngũ - ảnh 15
Xúc động tiễn người thân lên đơn vị
Ảnh Ngọc Thắng

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thái Toàn

Thái Toàn

Công bằng trong tuyển quân sẽ giúp thanh niên tích cực thực hiện trách nhiệm của mình. Sự công bằng, trong đó bao gồm: trong đợt tuyển quân hàng năm, có ai là giới showbiz hay con em cán bộ công chức thi hành NVQS không. Báo chí cung cấp những thông tin này thì rất là tốt cho người dân nói chung và thanh niên trong độ tuổi NVQS nói riêng.Chẳng hạn, trong 10 người đủ sức khỏe thực hiện NVQS, nhưng chỉ tiêu chỉ lấy 3, dựa vào đâu để chọn 3 và loại 7 (lý lịch của 10 người đều tốt cả, trình độ học vấn đều như nhau)? Tôi hỏi điều này vì thực tế có gia đình hết anh đi NVQS xong là tới em, trong khi gia đình khác có nhiều thanh niên vạm vỡ nhưng chẳng ai đi NVQS, chỉ khác là nhà có người đi NVQS thì nghèo, nhà kia thì giàu có và cha mẹ có địa vị xã hội.
Phạm Bình Phương

Phạm Bình Phương

Đồng ý! Ở Mỹ, nếu không phục vụ quân đội thì đừng mơ được đề cử làm Tổng thống! Ở Anh, các hoàng tử phải trực tiếp cầm súng chiến đấu ở mặt trận Afghanistan để thể hiện phẩm giá của những người kế thừa hoàng gia. William phục vụ 7 năm còn Harry thậm chí còn phục vụ đến 10 năm!!! Còn ở ta thì sao nhỉ?
lelam

lelam

Lại bồi hồi nhớ những ngày chúng tôi nhập ngũ năm 1987. Cũng nụ cười của chúng tôi lên Cao Bằng và giọt nước mắt của người nhập ngũ tại đơn vị ở Hà Nội. Nhưng cũng phải nói năm đó chúng tôi viết đơn là tự đáy lòng mình thúc mình cầm bút viết.
An Quy Tran

An Quy Tran

Hãy tự hào được nhập ngũ- trở thành BỘ ĐỘI CỤ HỒ .Các đ/c kiên quyết rèn luyện tốt,trưởng thành tốt mãi mãi là niềm tự hào của lớp trẻ VN.
ý trần thị như

ý trần thị như

NVQS tuy có nhiều khó khăn gian khổ, thử thách nhưng giúp rèn luyện tinh thần ý chí, rèn luyện sức khoẻ mạnh mẽ. Bạn bè anh em của tôi đi bộ đội về ai thấy cũng trưởng thành, vạm vỡ hẳn. Sau này có con tôi cũng xin cho nó đi NVQS
Bình

Bình

đi bộ đội có 18 tháng, một năm được 1 lần về phép, giống như đi vô nam làm ăn năm sau về thôi mà ỉ ôi này nọ, chán.
Nguyễn Huỳnh Phúc Thái

Nguyễn Huỳnh Phúc Thái

Giờ đi nghĩa vụ làm gì có 18 tháng nữa hả bạn ??? Mình biết thì mình nói ko biết thì dựa cột mà nghe bạn nhé !!!
truong minh nhat

truong minh nhat

Biết gì mà nhận xét người khác vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU