'Việt Nam lớn hay nhỏ ?'

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại phiên toàn thể  Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3, các tài năng trẻ đã có màn đối thoại khá thú vị về chủ đề: 'Việt Nam lớn hay nhỏ?'.
Nguyễn Anh Tuấn (giữa), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trò chuyện với các tài năng trẻ tại đại hội /// Ngọc Thắng Nguyễn Anh Tuấn (giữa), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trò chuyện với các tài năng trẻ tại đại hội - Ngọc Thắng
Nguyễn Anh Tuấn (giữa), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trò chuyện với các tài năng trẻ tại đại hội
Ngọc Thắng
Khi câu hỏi " Việt Nam lớn hay nhỏ?" được đưa ra, Ngô Quý Đăng, học sinh Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng Việt Nam nhỏ bé vì diện tích nhỏ, dân số lớn nhưng thu nhập bình quân thấp, hơn nữa không có công trình mang tính biểu tượng giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, Đăng lại tự hỏi, nước nhỏ thì làm sao có thể chiến thắng các nước đế quốc hùng mạnh nhất. Đặc biệt, khi tham dự các kỳ thi quốc tế, Đăng lại thấy nước mình lớn vì không thua bất cứ ai, không “ngán” một ai. Đặc biệt, Việt Nam có thế mạnh rất riêng, đó là biển, đảo; nguồn nhân lực trẻ và tinh thần đoàn kết thống nhất mà ai cũng nể phục.
Tại ĐH, các tài năng trẻ đã cùng nhau đưa ra thông điệp gửi các bạn trẻ Việt Nam trên toàn cầu. Thông điệp nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao. Để cùng chung tay thực hiện khát vọng phát triển đất nước và tầm nhìn đến năm 2030, 2045, gắn với hai cột mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, ĐH Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 kêu gọi tất cả các bạn trẻ trong và ngoài nước hãy đoàn kết, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, phát huy tinh thần dân tộc, thực hiện trách nhiệm quốc gia và chung tay kết nối toàn cầu. “Là những người trẻ, chúng tôi sẵn sàng chinh phục thách thức, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung tay vun đắp cho khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, hùng cường”, thông điệp khẳng định.    
V.T
“Trong khi thế giới đang bị đảo lộn vì Covid-19, thì chúng ta vẫn được tụ hội về đây để bàn về khát vọng Việt Nam”, Đăng tự hào nói và cho rằng để đất nước lớn mạnh, mỗi người đều có thể đóng góp công sức của mình để xây dựng.
Đồng ý với quan điểm này, doanh nhân trẻ Lê Anh Tiến, Tổng giám đốc Công ty CP công nghệ chatbot Việt Nam, cho biết đã nhận ra rằng người trẻ Việt Nam cực kỳ sáng tạo, không thua kém các bạn trẻ ở bất kỳ quốc gia nào cả. Anh Tiến nói: “Tôi tin rằng, tôi với các bạn trẻ khởi nghiệp khác có thể đưa được khởi nghiệp Việt Nam lên bản đồ thế giới, làm cho các quỹ đầu tư từ nước ngoài chú ý đến Việt Nam, để từ đó sẽ giúp cho các startup của Việt Nam được tiếp cận nhiều nguồn vốn đầu tư hơn nữa”. Theo anh Tiến, chính điều này sẽ đóng góp cho đất nước trong khát vọng Việt Nam 2045 hùng cường.
Chia sẻ ý kiến tại ĐH về chủ đề "Việt Nam lớn hay nhỏ?", vận động viên bơi lội Ánh Viên cũng cho rằng người Việt Nam khi tham gia đấu trường quốc tế không thua kém một ai. “Thời gian tới, tôi và các vận động viên trẻ sẽ cố gắng phấn đấu, phát huy rèn luyện, thi đấu thành tích tốt để đem về vinh quang cho Tổ quốc”, Ánh Viên bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Việt Nam mình có thể nhỏ về diện tích, về dân số, về các thành tựu khoa học, nhưng lớn về ý chí, về quyết tâm, về tinh thần yêu nước, về sự đồng lòng, đoàn kết vượt qua mọi thứ như chiến tranh, như đại dịch, như bão lũ. Việt Nam là nơi mà sức mạnh tập thể luôn là thứ tuyệt vời nhất.
beoanh92

beoanh92

Theo tôi là lớn! Cái tình cái nghĩa của người Việt Nam không ai có thể sánh bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU