Vì sao ngày càng nhiều người trẻ khó mua được nhà?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 10 người từ 25-39 tuổi ở Hàn Quốc thì có tới 4 người không nghĩ họ sẽ có thể mua được một căn nhà cho riêng mình, theo kết quả của một cuộc khảo sát vừa công bố.

Nhiều người chưa kết hôn ở Hàn Quốc cho rằng đến lúc nào đó cần phải mua một căn nhà nhưng lại cảm thấy khó có thể làm được điều này /// Chụp màn hình The Korea Times Nhiều người chưa kết hôn ở Hàn Quốc cho rằng đến lúc nào đó cần phải mua một căn nhà nhưng lại cảm thấy khó có thể làm được điều này - Chụp màn hình The Korea Times
Nhiều người chưa kết hôn ở Hàn Quốc cho rằng đến lúc nào đó cần phải mua một căn nhà nhưng lại cảm thấy khó có thể làm được điều này
Chụp màn hình The Korea Times
Cuộc khảo sát nói trên do Viện nghiên cứu Sức khỏe và vấn đề xã hội Hàn Quốc (KIHASA) tiến hành trên 3.002  nam và nữ từ 25-39 tuổi trong tháng 8 và 9.2018, theo tờ The Korea Times.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy 45% số người được hỏi cho rằng việc sở hữu nhà là cần thiết nhưng có tới 44% cho rằng điều này khó thực hiện vì giá nhà tăng cao. Chỉ có 10,7% nói rằng việc sở hữu nhà không quan trọng.
Quan điểm về khả năng mua một căn nhà có sự khác biệt trong những cư dân sống ở những vùng khác nhau. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 47% số người được hỏi sống ở Seoul và vùng đô thị lân cận gồm có tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon cho hay mua một căn nhà là mục tiêu không thể đạt được ở tuổi của họ, cao hơn tỷ lệ 41,8% ở những thành phố khác và 39,1% ở các thành phố nhỏ và thị trấn. “Giá nhà đắt ở những đô thị ảnh hưởng tới suy nghĩ của con người về việc mua nhà”, KIHASA nhận định.
Cũng theo kết quả khảo sát, những người có cha mẹ thuộc nhóm thu nhập cao ít bi quan về việc mua nhà: 53,7% cho hay sở hữu nhà là cần thiết, nhưng tỷ lệ này lần lượt giảm xuống còn 45,2% và 37,7% trong những người có cha mẹ thuộc nhóm có thu nhập trung bình và thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU