Tỷ lệ người trẻ Anh kiêng rượu, bia tăng đáng kể

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều người trẻ ở Anh ngày càng ít uống rượu, bia và việc kiêng loại thức uống có cồn đang trở thành 'xu hướng chủ đạo'  trong trẻ vị thành niên và thanh niên nước này.

Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Chụp màn hình Northyorkshire.police.uk
Nghiên cứu nói trên do trường University College London tiến hành và được công bố trên chuyên san BMC Public Health hôm 10.10.
Các nhà nghiên cứu từ University College London đã phân tích dữ liệu của gần 10.000 người trong độ tuổi 16-24 đã được phỏng vấn về thói quen uống rượu, bia trong một cuộc khảo sát sức khỏe, giai đoạn 2005 - 2015.
Các nhà nghiên cứu phát hiện tỷ lệ người không uống rượu, bia trong năm 2015 là 29%, tăng từ con số 18% của năm 2005. Kết quả phân tích còn cho thấy tỷ lệ người uống rượu, bia đến mức say giảm từ 27% xuống còn 18%.
Các tác giả nghiên cứu nhận định phát hiện mới cho thấy không uống rượu, bia đang trở thành khuynh hướng được chấp nhận nhiều hơn.
Dù chưa chỉ ra được yếu tố chính dẫn tới khuynh hướng này, các nhà nghiên cứu cho rằng việc nâng cao nhận thức về tác hại của rượu, bia và luật quy định nghiêm ngặt hơn về việc bán loại thức uống có cồn cho trẻ vị thành niên có thể đóng góp phần nào đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Nước Anh đi trước thế giới về nhiều mặt. Thật đáng học hỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU