Tuyên dương những người có trách nhiệm với bản thân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 12.10, Thành đoàn TP.HCM tuyên dương các tập thể tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với công việc). 
Tuyên dương các tập thể tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” năm 2019 /// Lê Thanh Tuyên dương các tập thể tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” năm 2019 - Lê Thanh
Tuyên dương các tập thể tiêu biểu thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm” năm 2019
Lê Thanh
Ban tổ chức đã tuyên dương 32 tập thể tiêu biểu của phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với công việc).
Là một trong những đơn vị thực hiện tốt phong trào này, anh Phạm Văn Linh, Bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM, chia sẻ: “Phong trào 3 trách nhiệm đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của đoàn viên, thanh niên đồng thời phát huy vai trò xung kích của họ trong việc tham gia giải quyết các việc mới, việc khó tại cơ quan”.
Theo anh Linh, “3 trách nhiệm” được hiểu là 3 nội dung phải làm, phải gánh vác hoặc phải nhận lấy về mình nhưng công việc mới, khó nhằm rèn luyện bản thân, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển của đơn vị nói riêng và thành phố nói chung. Để làm được điều đó, anh Linh cho rằng: “Người trẻ cần tập trung đề xuất các sáng kiến, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công việc, cải cách hành chính, xây dựng phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả; đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học, các chuyên đề trong các lĩnh vực công tác”.
Sáng cùng ngày, Thành đoàn TP.HCM tổ chức Ngày hội “Phát huy và kết nối cán bộ, công chức, viên chức trẻ thành phố”, với nhiều hoạt động thú vị thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia. Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công việc, học tập.
Tuyên dương những người có trách nhiệm với bản thân - ảnh 1

Bạn trẻ tham quan tại gian hàng phân loại rác thải

Lê Thanh

Sau khi tham gia các trò chợi tại gian hàng phân loại rác thải và được trúng thưởng một số vật dụng làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như ly uống ước, chén, dĩa, khay đựng cơm, Nguyễn Thị Quỳnh Như, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM chia sẻ: “Đây là sân chơi thú vị, nó đã giúp mình hiểu thêm những kiến thức về môi trường, từ đó có thể tuyên truyền cho những người thân trong gia đình hiểu rõ hơn về về cách phân loại rác để góp phần bảo vệ môi trưởng hiệu quả hơn”.
Tuyên dương những người có trách nhiệm với bản thân - ảnh 2

Nguyễn Tuấn Vương khoa bức ảnh chân dung của mình

Lê Thanh

Tại khu vực vẽ chân dung miễn phí cũng rất nhộn nhịp. Cầm ngắm mãi bức hình chân dung vừa được các tình nguyện viên vẽ tặng, Nguyễn Tuấn Vương, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, nói: “Lần đầu tiên em được vẽ tặng hình chân dung về mình rất đẹp. Em sẽ mang về nhà bỏ vào khung và để ngay bàn học của mình”.
Tuyên dương những người có trách nhiệm với bản thân - ảnh 3

Đôi bạn trẻ Hoàng Thiện Hữu và Nguyễn Lê Dung rất vui khi được tặng chữ ý nghĩa tại ngày hội

Lê Thanh

Thú vị không kém là khu vực tặng chữ thư pháp theo yêu cầu của bạn trẻ. Tay trong tay Hoàng Thiện Hữu và Nguyễn Lê Dung (cùng 28 tuổi và cùng công tác tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thú y Tân Bình trực thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn). Lê Dung khoe: “2 đứa tụi em chuẩn bị đám cưới. Cuối tuần hai đứa dẫn nhau đến đây chơi, tình cờ hôm nay có diễn ra ngày hội và còn được tặng chữ “Phúc sinh phú quý” rất ý nghĩa”. Tụi em sẽ mang chữ này về làm kỷ niệm và xem đây là một sự may mắn trước ngày cưới của mình”.
Cũng theo ban tổ chức, qua phong trào "3 trách nhiệm" ngày càng nhiều người trẻ sống có trách nhiệm với bản thân và sẵn sàng cống hiến cho đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU