Tuyên dương 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2, năm 2020, do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc đã được tuyên dương.
Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thủ lĩnh tình nguyện /// Ảnh Bảo Anh Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thủ lĩnh tình nguyện - Ảnh Bảo Anh
Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thủ lĩnh tình nguyện
Ảnh Bảo Anh
Ngày 4.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2, năm 2020 và kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Tình nguyện quốc gia.
Tham dự liên hoan có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 100 thủ lĩnh tình nguyện, đại diện cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, hằng ngày, hằng giờ đóng góp vào cuộc sống cộng đồng, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Huy động được hàng trăm tỉ đồng

Báo cáo tại liên hoan, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia Đỗ Thị Kim Hoa cho biết, trong 10 năm qua, trung tâm đã huy động được hàng trăm tỉ đồng để tạo nguồn lực thúc đẩy phong trào tình nguyện nói chung và phong trào thanh niên tình nguyện nói riêng; đã có hàng triệu tình nguyện viên tham gia trong các chương trình do trung tâm tổ chức, hàng nghìn chương trình, hoạt động được triển khai.
Tuyên dương 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc - ảnh 1

Chị Đỗ Thị Kim Thoa phát biểu tại liên hoan

Ảnh Bảo Anh

"Trung tâm đã đưa 500 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu trên cả nước về chung dưới một mái nhà Mạng lưới Tình nguyện quốc gia; hơn 400 lớp tập huấn, hàng ngàn thủ lĩnh tình nguyện được đào tạo nâng cao năng lực quản lý và điều phối. Hàng triệu địa chỉ tình nguyện cần trợ sức đã được kết nối thành công... chỉ là một vài trong số những nỗ lực mà trung tâm đã làm, để kết nối, thúc đẩy, điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam", chị Hoa nói.
Chị Hoa cũng chia sẻ: "Kết thúc 10 năm thúc đẩy đam mê tình nguyện, giao lòng nhân ái đi muôn nơi, trung tâm muốn bước sang một giai đoạn 10 năm tới với sứ mệnh "Tình nguyện vì sự phát triển", để từ đó huy động sự tham gia của lực lượng tình nguyện như một nhân tố đóng vai trò quan trọng trong góp phần phát triển đất nước đến năm 2030".

Lan tỏa lòng nhân ái

Theo ban tổ chức, tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, T.Ư Đoàn phối hợp Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc (UNV) khởi xướng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày tình nguyện quốc tế, bao gồm Ngày hội Tình nguyện quốc gia và lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia hàng năm, để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cộng đồng, thông qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.
Tuyên dương 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc - ảnh 2

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho Trung tâm Tình nguyện quốc gia

Ảnh Bảo Anh

Liên hoan là một sân chơi giải trí lành mạnh để các câu lạc bộ - đội - nhóm có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
Tại liên hoan lần này, ban tổ chức đã lựa chọn và tuyên dương 100 thủ lĩnh đại diện cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, hằng ngày, hằng giờ đóng góp vào cuộc sống cộng đồng.
100 thủ lĩnh tình nguyện cũng sẽ tham gia một chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực và gắn kết, gồm: Gala “Trái tim xanh” kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Tình nguyện quốc gia; Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ 2 năm 2020; lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2020; các hoạt động giao lưu tình nguyện gắn kết yêu thương tại miền Bắc.
Nhân dịp này, Trung tâm Tình nguyện quốc gia đã trao trao quyết định công nhận thành viên chính thức trực thuộc Mạng lưới tình nguyện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU