Tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc lương 60 triệu đồng/tháng

16 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.4, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) thông báo chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức - khóa 2.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ông Phạm Viết Hương, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết theo thỏa thuận giữa cục này với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), năm 2017 sẽ tuyển 125 ứng viên đủ tiêu chuẩn để đào tạo tiếng Đức trong thời gian 13 tháng (từ tháng 8.2017 - 8.2018). Các ứng viên thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang CHLB Đức học tập (vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ).
Ứng viên được đào tạo chuyên môn trong thời gian tối đa 3 năm và được hưởng học bổng tối thiểu theo các mức 850 euro - 1.050 euro/tháng. Trong thời gian làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương khoảng từ 2.400 - 2.500 euro/tháng (tương đương 57 - 60 triệu đồng/tháng) cũng như các hỗ trợ phúc lợi xã hội khác theo quy định pháp luật của CHLB Đức.
Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức và tự túc mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt từ tiền lương thu nhập của bản thân.
Điều kiện tham gia chương trình gồm: ứng viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ 2 trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại VN, có tuổi đời ít nhất là 20 tuổi và không quá 25 tuổi.
Hồ sơ gửi về Cục Quản lý lao động ngoài nước, số 41B Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhận hồ sơ từ ngày 15.4 đến 15.6.
Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.39366633 hoặc 04.38249517 (số máy lẻ: 513, 613).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sg

Sg

trong thời gian đào tạo, với mức lưỡng đó kêu tự túc ăn ở thì giống như làm không công.
Hung

Hung

Lương ko cao như họ nói. Vì đóng bhiểm và thuế đã gần hết một nửa. Tiền thuê nhà và ăn nữa. Ko để đc bao nhiêu. Làm việc khá vất vả. Các bạn chuẩn bị tâm lý trc
Hoàng văn Lai

Hoàng văn Lai

Đúng như lời anh Hùng nói, lương không còn được bao nhiêu, nếu như bị trừ thuế, tiền ăn, tiền nhà,tiền sinh hoạt hằng tháng.v.v... Bạn sẽ không còn được bao nhiêu đâu! (Tiền bỏ túi khoảng chừng 100€--300€) Bởi vậy trước khi bạn quyết định, nên suy nghĩ cho chắc chắn, vi tôi làm việc tại nước Đức trên 32 năm rồi, nên lời nói cuả anh Hùng là đúng!!!!
Trang

Trang

Nếu được chọn lại, lúc bắt đầu, anh sẽ chọn như thế nào?
phanthimyhanh

phanthimyhanh

cho cháu hỏi hc tiếng đức đó mình hc tại VN rồi thi luôn có bằng mới qua đó được hay sao ạ.
Lam Bui

Lam Bui

Đúng rồi bạn. học tiếng Đức tại dự án sau khi có bằng rồi sẽ qua đến Đức
TrầnSteven

TrầnSteven

các bạn cứ mạnh dạn mà đi học tiếng đức rồi qua đó đê, mình mà học được tiếng anh thì ngồi nhà ôm máy tính 1 tháng cũng kiếm cả ngàn đô :v
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU