Tuổi trẻ Hải Phòng huy động hơn 2,4 tỉ đồng xây nhà, tặng quà người có công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn ở TP.Hải Phòng đã huy động 2,4 tỉ đồng để triển khai các hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa", tri ân người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam.
Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết /// ẢNH LÊ TÂN Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết - ẢNH LÊ TÂN
Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết
ẢNH LÊ TÂN
Sáng 24.7, tại Trường tiểu học Bạch Đằng (Q.Hồng Bàng, Hải Phòng), Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hải Phòng tổ chức chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong các gia đình có công.
Tại chương trình, Thành đoàn Hải Phòng và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã trao tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong các gia đình có công. Dự kiến, ngày 26.7, hai đơn vị này tiếp tục trao tặng 50 suất quà cho gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tại Q.Dương Kinh, với tổng trị giá 50 triệu đồng.
Cũng trong sáng 24.7, tại P.Ngọc Xuyên (Q.Đồ Sơn), Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hải Phòng tổ chức khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho gia đình bà Huỳnh Thị Tuyết (56 tuổi), là gia đình có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo và đối tượng được bảo trợ xã hội với kinh phí là 20 triệu đồng.
Tuổi trẻ Hải Phòng huy động hơn 2,4 tỉ đồng xây nhà, tặng quà người có công - ảnh 1

Thành đoàn Hải Phòng và Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng trao tặng 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật trong các gia đình có công

Ảnh Lê Tân

Chị Nguyễn Thị Thủy, Trưởng Ban Đoàn kết và tập hợp thanh niên, Thành đoàn Hải Phòng, cho biết cùng với các hoạt động tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn hướng dẫn, động viên các cơ sở Đoàn, Hội và đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” như: đăng ký chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ; động viên, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, phụ giúp việc nhà, tu sửa nhà cửa, xây nhà tình nghĩa, các công trình phục vụ đời sống cho các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

 

Cũng theo chị Thủy, dự kiến trong dịp hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn TP.Hải Phòng sẽ thăm hỏi, tặng khoảng 4.000 suất quà cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ tu sửa - xây mới 20 nhà tình nghĩa - nhà nhân ái với tổng trị giá khoảng 2,4 tỉ đồng.

 

Ngoài ra, Thành đoàn Hải Phòng sẽ chỉ đạo cơ sở cử đoàn viên, thanh niên đồng loạt thắp hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 100% nghĩa trang, đền đài, công trình ghi công các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

 

Theo lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo tổ chức theo hướng thiết thực, đi vào chiều sâu, tránh hình thức và đặc biệt là chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU