Tuổi trẻ Đà Nẵng 'Hướng về biên giới, hải đảo'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày 3 và 4.4, Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội LHTN, Hội Sinh viên VN TP.Đà Nẵng, Hội thầy thuốc trẻ TP.Đà Nẵng đã tổ chức hành trình 'Hướng về biên giới, hải đảo' năm 2021, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Hành trình "Hướng về biên giới, hải đảo" năm 2021 của tuổi trẻ Đà Nẵng /// AN DY Hành trình "Hướng về biên giới, hải đảo" năm 2021 của tuổi trẻ Đà Nẵng - AN DY
Hành trình "Hướng về biên giới, hải đảo" năm 2021 của tuổi trẻ Đà Nẵng
AN DY
Đoàn hành trình "Hướng về biên giới, hải đảo" với sự tham gia của gần 70 đoàn viên thanh niên Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Lý Sơn bao gồm các hoạt động thăm, tặng quà, giao lưu với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện đảo, các hoạt động an sinh xã hội cho bà con có hoàn cảnh khó, thăm khám bệnh và cấp phát thuốc cho người cao tuổi...
Cùng đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN TP.Đà Nẵng, cho biết: “Do điều kiện đi lại xa xôi cách trở nên huyện đảo còn nhiều khó khăn, người già cũng khó tiếp nhận với dịch vụ y tế... chúng tôi muốn dành những hoạt động ý nghĩa này, cùng đến với bà con biên giới, hải đảo xa xôi”.
Tham gia chương trình, các y, bác sĩ đến từ Hội thầy thuốc trẻ TP.Đà Nẵng đã tổ chức thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con. Theo đó, Đoàn đã tiến hành khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con huyện đảo, đặc biệt là những người cao tuổi, đi lại khó khăn, khó tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe trong bờ...
Tuổi trẻ Đà Nẵng 'Hướng về biên giới, hải đảo' - ảnh 1

Khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

An Dy

Bác sĩ CKII Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP.Đà Nẵng, cho biết tham gia chuyến khám bệnh tình nguyện đợt này có hơn 30 y bác sĩ đến từ các bệnh viện (BV) trên địa bàn thành phố như BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV 199, BV Ung bướu Đà Nẵng và trung tâm y tế các quận, huyện... “Chúng tôi khám, tầm soát các bệnh của người già, các loại bệnh đặc thù của ngư dân, người dân vùng biển đảo. Theo đó, thuốc chúng tôi mang đi cũng là những loại thuốc liên quan đến cơ xương khớp, các loại thuốc bổ xương khớp, thần kinh, huyết áp, tim mạch, các loại vitamin tổng hợp, các loại thuốc huyết áp”.
Theo bác sĩ Trung, danh mục thuốc với hơn 40 loại chia thành 8 nhóm gồm thuốc bổ, thuốc tai mũi họng, tim mạch, kháng sinh, giảm đau hạ sốt, kháng viêm, thuốc ho, thuốc dị ứng, hiêu hóa, gan. Có nhiều loại thuốc người dân sẽ uống theo sự hướng dẫn, tư vấn và theo dõi của nhân viên y tế địa phương.
Dịp này, đoàn cũng đã thăm và giao lưu với các chiến sĩ Bộ đội biên phòng Lý Sơn, tặng 2 bình lọc nước, trao 100 lá cờ tổ quốc cho nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh, An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi). “Hy vọng rằng, mỗi một lá cờ cắm lên trên tàu của ngư dân, khi được ra khơi bám biển mưu sinh sẽ là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc”, anh Dũng chia sẻ. Cũng theo anh, thông qua chương trình này, hy vọng các bạn đoàn viên thanh niên, các cán bộ đoàn tham gia chương trình sẽ hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về giá trị của việc giữ gìn, bảo vệ biển đảo tổ quốc thiêng liêng.
Tuổi trẻ Đà Nẵng 'Hướng về biên giới, hải đảo' - ảnh 2

Tặng 100 lá cờ cho Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn (Quảng Ngãi)

An Dy

Đoàn hành trình "Hướng về biên giới, hải đảo" cũng đã tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, là tình cảm của các anh chị đoàn viên thanh niên TP.Đà Nẵng gửi đến các em, hỗ trợ, động viên các em trong việc học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU