T.Ư Đoàn ký kết 4 nội dung phối hợp với Tổng cục Chính trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo chương trình phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và T.Ư Đoàn, hai bên sẽ phối hợp trong tổ chức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
T.Ư Đoàn và  Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ký kết phối hợp công tác trong giai đoạn 2021 - 2025 /// Ảnh Nhật Nam T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ký kết phối hợp công tác trong giai đoạn 2021 - 2025 - Ảnh Nhật Nam
T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ký kết phối hợp công tác trong giai đoạn 2021 - 2025
Ảnh Nhật Nam
Chiều 20.1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và T.Ư Đoàn giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo.
Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Phòng chống các đe dọa an ninh phi truyền thống

Tại hội nghị, hai bên đã thảo luận về và ký kết các nội dung hợp tác. Theo nội dung được ký kết, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và T.Ư Đoàn sẽ phối hợp 4 nội dung. Trong đó sẽ tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên.
Hai bên sẽ phối hợp trong tổ chức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đặc biệt là trên internet, mạng xã hội.
Tăng cường công tác chỉ đạo, nắm bắt và định hướng dư luận trong đoàn viên, thanh niên; chia sẻ, học tập những kinh nghiệm hay, câu chuyện đẹp, những tấm gương tiêu biểu; đấu tranh với các biểu hiện sai trái; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng trước âm mưu, chiến lược “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, ngăn chặn, đẩy lùi “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, phòng chống các mối đe dọa an ninh phi truyền thống.
Bên cạnh đó, hai cơ quan phối hợp đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, mô hình, cuộc vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
T.Ư Đoàn ký kết 4 nội dung phối hợp với Tổng cục Chính trị - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn (thứ 6 từ trái sang) trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 25 cán bộ công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam

Ảnh Trịnh Lý

Hai cơ quan cũng phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường quốc phòng, an ninh; tổ chức Đoàn, Hội, Đội; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xoá đói giảm nghèo; phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
Trong đó, sẽ phối hợp tổ chức các đội thanh niên xung kích tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh với các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác không để các phần tử xấu lôi kéo, kích động gây mất đoàn kết quân dân…
Đẩy lùi các tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan trong thanh thiếu niên, phát huy vai trò xung kích của thanh niên xây dựng môi trường văn hoá trong và ngoài quân đội, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên địa bàn đóng quân và địa bàn hoạt động của các đơn vị quân đội.
Đồng thời, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chú trọng xây dựng thế trận lòng dân

Phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Trần Quang Phương đồng tình và đánh giá cao chương trình ký kết. Thượng tướng cũng đánh giá thời gian qua, sự phối hợp giữa hai đơn vị có 4 điểm đạt được.
“Thông qua chương trình mỗi bên hoàn thành tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình. Cơ chế hối hợp ngày càng chặt chẽ, nội dung được cụ thể hóa hơn, vì vậy, kết quả năm sau cao hơn năm trước và nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước.
Qua thực hiện phong trào của hai bên đã xuất hiện nhiều mô hình hay cách làm sáng tạo, thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ, lan tỏa được phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và tấm gương tiêu biểu của thanh thiếu nhi cả nước”, thượng tướng Trần Quang Phương nói.
T.Ư Đoàn ký kết 4 nội dung phối hợp với Tổng cục Chính trị - ảnh 2

Thượng tướng Trần Quang Phương

Ảnh Nhật Nam

Thượng tướng Trần Quang Phương cũng đánh giá cao những kết quả của hai bên trong năm 2020 và đề nghị khi triển khai chương trình cần nghiên cứu kỹ các chủ trương, đường lối của Đảng, của quân đội để cụ thể hóa chương trình; làm rõ vai trò của thế hệ trẻ trong việc xung kích sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là việc chú trọng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.
Chia sẻ tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết cảm nhận của mình là trong thời gian qua hai bên đã có cơ chế phương thức phối hợp chặt chẽ, nghĩa tình, hiệu quả, có nhiều mô hình, kết quả đạt được.
“Trong hoạt động phối hợp giữa quân đội và các tỉnh, thành Đoàn luôn linh động, sáng tạo, phù hợp với bối cảnh tình hình trong từng thời điểm. Đó là kinh nghiệm quý để hai cơ quan thực hiện phối hợp trong giai đoạn tiếp theo”, anh Tuấn nói.
Đặc biệt, anh Tuấn cho biết đồng tình cao với ý kiến của thượng tướng Trần Quang Phương và yêu cầu các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn và các tỉnh, thành Đoàn cần cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa hai bên.
Theo anh Tuấn, việc xây dựng một thế trận quốc phòng toàn dân, đặc biệt thế trận lòng dân trong bạn trẻ, rất quan trọng, không chỉ với thanh niên trong nước mà cả thanh niên đang sinh sống ở nước ngoài và thanh niên nước ngoài đang sống ở Việt Nam. Vì vậy, anh Tuấn đề nghị hai bên cần có kế hoạch cụ thể hóa trong nội dung này  để thực hiện trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU