Trường học ở Mỹ cho học sinh pizza để xét nghiệm HIV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều cha mẹ tức giận vì nhà trường tiến hành xét nghiệm HIV đối với con họ, trong khi cơ quan chức năng khẳng định không sai phạm.

Nhiều học sinh được cho pizza để đồng ý tham gia xét nghiệm HIV /// Ảnh chụp màn hình ABC Nhiều học sinh được cho pizza để đồng ý tham gia xét nghiệm HIV - Ảnh chụp màn hình ABC
Nhiều học sinh được cho pizza để đồng ý tham gia xét nghiệm HIV
Ảnh chụp màn hình ABC
Đài ABC ngày 20.12 đưa tin nhiều người ở thành phố Philadelphia (Mỹ) vô cùng tức giận vì một trường trung học cơ sở tiến hành xét nghiệm HIV đối với học sinh nhưng không hề thông báo với họ.
Theo đó, trường Austin Meehan đã tiến hành các xét nghiệm và cho các em đồng ý xét nghiệm được ăn pizza.
Cơ quan y tế Philadelphia xác nhận việc xét nghiệm miễn phí được văn phòng thành viên hội đồng thành phố Bobby Henon tiến hành đối với các học sinh trường trung học Lincoln gần đó.
Việc xét nghiệm được tiến hành trên một xe chuyên dụng đậu gần tiệm pizza và ban tổ chức không chú ý rằng nơi này cũng gần trường Austin Meehan. Chưa rõ ban giám hiệu trường Austin Meehan có phối hợp với ban tổ chức khi đưa các em đến xét nghiệm hay không.
Tuy nhiên, theo cơ quan y tế, bang Pennsylvania quy định mọi người đều có thể xét nghiệm HIV nếu bản thân họ đồng ý mà không hề giới hạn về độ tuổi. Do đó, việc các em học sinh trung học cơ sở đồng ý tham gia xét nghiệm là không có gì sai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU