Trong 66 người trẻ Canada, 1 người mắc tự kỷ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo mới ước tính cứ trong 66 người Canada tuổi từ 5-17 thì có 1 người mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và bé trai có nguy cơ mắc chứng này cao hơn bé gái tới 4-5 lần.

Bé Alex Munro, được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, chơi cùng mẹ tại một bệnh viện ở thành phố Toronto hồi tháng 8.2017 /// Chụp màn hình The Canadian Press Bé Alex Munro, được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, chơi cùng mẹ tại một bệnh viện ở thành phố Toronto hồi tháng 8.2017 - Chụp màn hình The Canadian Press
Bé Alex Munro, được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, chơi cùng mẹ tại một bệnh viện ở thành phố Toronto hồi tháng 8.2017
Chụp màn hình The Canadian Press
Báo cáo trên do Cơ quan y tế công Canada vừa công bố và là tài liệu đầu tiên cung cấp chi tiết về mức độ phổ biến của ASD ở nước này, theo hãng tin The Canadian Press.
ASD thường được phát hiện trong thời thơ ấu và gây ra những trở ngại đáng kể về mặt xã hội, giao tiếp và hành vi…
Báo cáo trên sử dụng dữ liệu từ 6 tỉnh bang và một vùng lãnh thổ của Canada. Trong năm nay, chính phủ Canada đã dành khoản ngân sách 20 triệu CAD cho việc thực hiện chiến lược quốc gia về tự kỷ, như thiết lập mạng lưới cung cấp thông tin và cơ hội việc làm cho những người mắc ASD cùng gia đình của họ.
“Hiểu được khuynh hướng và các mẫu trong chẩn đoán ASD đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các chương trình và dịch vụ hỗ trợ những người sống với ASD và gia đình của họ”, trưởng cơ quan chức y tế công Canada Theresa Tam nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU